Cách chơi PUBG PC
PUBG

Tổng hợp các kinh nghiệm PUBG PC dành cho người mới

Đối với một game sinh tồn như PUBG, bạn không cần kỹ năng cá nhân hay chiến thuật tốt để giành chiến thắng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của game thủ khi chơi tựa game này, chẳng hạn như laptop chơi game hỗ trợ game mượt, chuột chơi game, bàn phím phù hợp… Còn một yếu tố nữa cũng rất quan trọng đó là tức là kỹ năng sinh tồn trong game. Cùng Esports Việt Nam tìm hiểu về cách chơi PUBG dưới đây nhé.

1. Luyện tập trước khi bước vào trận đấu

Phòng luyện tập (training) game PUBG PC là nơi bạn có thể thoải mái luyện tập nếu vừa thua trận, hay chỉ thử vũ khí, phương tiện có sẵn. Trong hầu hết các trò chơi, chế độ luyện tập đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mới có chút kinh nghiệm thực tế trước khi bước vào chiến trường sinh tồn khốc liệt. Tuy nhiên, những người chơi game battle royale dường như không quan tâm quá nhiều đến chế độ luyện tập.

Cách chơi PUBG đầu tiên là phải Luyện tập trước khi bước vào trận đấu
Cách chơi PUBG đầu tiênLuyện tập trước khi bước vào trận đấu

Nếu bạn là người mới chơi thì nên chọn phòng này để luyện tập, nó sẽ giúp bạn khéo léo điều chỉnh các phím trên bàn phím và ưu nhược điểm của từng loại súng, giúp bạn bắn thành thạo hơn.

Như các bạn đã biết khi chơi game bắn súng sinh tồn này chúng ta chiến đấu để tồn tại đến phút cuối cùng nếu không bạn sẽ là người thua cuộc, lúc này top 5, top 10 dường như không còn quan trọng nữa. Bạn phải là duy nhất, số 1. Để làm được điều này, bạn nên tham gia chế độ huấn luyện để tích lũy kinh nghiệm chiến đấu và tránh bị thương nặng khi tham gia đấu trường sinh tồn.

2. Nhắm kỹ đối phương trước khi bắn

Khi phát hiện kẻ thù di chuyển trước mặt, tốt nhất bạn nên nhắm vào chúng trước khi khai hỏa. Bằng cách này, bạn không lãng phí đạn và độ chính xác sẽ được cải thiện đặc biệt là khi bạn bắn và người chơi sẽ chắc chắn về vị trí của bạn. hãy cẩn thận. Trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, điều thú vị hơn so với các thể loại game FPS khác là bạn sẽ có thêm một nút bắn bên trái. Nó sẽ giúp bạn nhắm và bắn một cách dễ dàng.

Nhắm kỹ đối phương trước khi bắn
Nhắm kỹ đối phương trước khi bắn

Bạn là một người chơi mới, nếu bạn không nhắm cẩn thận trước khi bắn, khi bạn không tiêu diệt được kẻ thù, bạn sẽ bị phát hiện và kẻ thù sẽ bắn bạn ngay lập tức. Do đó, nếu phát hiện kẻ thù, bạn cần nhắm thật chính xác, hoặc nhắm đúng vào đầu để tiêu diệt kẻ địch càng nhanh càng tốt, vì tổn thương ở đầu là nặng nhất.

3. Chơi thông minh hơn những người khác

Có vũ khí tốt nhất không quyết định chiến thắng, đó là bộ não của bạn. Điều này có nghĩa là bất cứ nơi nào bạn lao tới, bạn sẽ nghe thấy tiếng súng. Và điều đó cũng không có nghĩa là bản thân bạn phải cố gắng tự sát để làm bất cứ điều gì.

Chơi thông minh hơn những người khác
Chơi thông minh hơn những người khác

Thận trọng là chìa khóa trong PUBG, và biết khi nào nên giết và khi nào không nên giết sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bóp cò, bởi vì khi bạn khai hỏa, bạn sẽ nhường vị trí của mình cho kẻ thù ở gần. Thông minh không có nghĩa là hèn nhát. Đối với những người chơi mới, việc trốn và tìm một nơi an toàn để chờ đợi cũng là một điều rất ly kỳ. Chưa kể nó khá nhàm chán và nó không dạy cho bạn bất cứ điều gì. Ẩn nấp sẽ chỉ giúp bạn tránh được những trận đánh không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn là một người chơi mới, vì vậy bạn chưa có kinh nghiệm chiến đấu, vì vậy hãy sử dụng chiến lược để giành chiến thắng.

Vì vậy, đừng ngại lên bảng đếm số vì có tới 98 người chơi khác sẽ “ngủ” cùng bạn trong một trận PUBG. Hãy để thất bại mang đến những trải nghiệm giúp bạn trở nên tốt hơn. PUBG là một trò chơi của kỹ năng và chiến lược.

4. Biết rõ và tận dụng vũ khí

Có rất nhiều loại súng trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, mỗi loại lại có những công dụng khác nhau, chẳng hạn như súng ngắn, rất tốt ở cự ly gần, nhưng lại vô dụng ở cự ly xa. Hầu hết các loại súng đều có các phần đính kèm từ bộ giảm thanh đến báng súng sẽ khắc phục điểm yếu và biến chúng thành cỗ máy hủy diệt.

Hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn tìm những loại súng như M16A và AKM. Đây là những khẩu súng thực sự tốt cả ở tầm gần và tầm xa, đặc biệt nếu bạn có thể tìm thấy ống ngắm. Súng ngắn khá hiếm, nhưng cũng đáng nếu bạn có chúng và hỗ trợ đặc biệt cho tất cả các ống ngắm. Khi bạn chơi PUBG tốt hơn, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc có một khẩu súng tốt và các phụ kiện đi kèm với nó, đặc biệt là về cuối game.

Nếu bạn dành thời gian để thử từng khẩu súng để tìm ra thứ phù hợp nhất với mình, điều đó sẽ tốt hơn bất kỳ lời khuyên nào. Học và tìm hiểu từng khẩu súng và trở nên quen thuộc với chúng sẽ cho phép bạn thích nghi tốt hơn và cải thiện kỹ năng của mình.

5. Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển phù hợp với bản thân

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi chơi là bật các nút điều khiển, nghiên cứu các nút cần thiết và đặt chúng theo những gì bạn cho là tốt nhất. Có rất nhiều nút trong trò chơi và bạn cần phối hợp chúng và ghi nhớ chức năng của từng nút để áp dụng chúng. Bạn phải giữ nó đủ lâu để nhìn xung quanh ở chế độ người thứ ba. Có rất nhiều người là kẻ thù của bạn, vì vậy đây sẽ là một nút mà bạn muốn sử dụng thường xuyên.

Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển phù hợp với bản thân
Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển phù hợp với bản thân

Khi chơi PUBG, nhân vật của bạn sẽ phải quỳ và nằm rất nhiều, điều này sẽ giúp bạn ít bị phát hiện hơn. Bên cạnh đó, các nút dễ sử dụng giúp bạn di chuyển nhanh hơn, khéo léo hơn và bắn nhanh hơn nhiều so với những người khác.

6. Luôn luôn giữ bản thân ở trạng thái hoạt động

Đừng bao giờ cho phép mình đứng yên trong một tình huống đối đầu hoặc trong một không gian rộng mở. Bạn nên nhớ rằng những khẩu súng bắn tỉa như M24 và Kark 98 đã mạnh hơn đáng kể kể từ khi Bluehole tinh chỉnh lối chơi cho phép người chơi chỉ nhặt 3 chiếc mũ từ “thùng thính”. Nếu không muốn trở thành con mồi của những tay bắn tỉa chuyên nghiệp, đừng đặt mình vào thế đứng yên nếu bạn chưa có một chỗ ẩn nấp hoàn hảo để “nghe ngóng” tình hình.

7. Tận dụng bom khói để che chắn

Khi màn hình vượt qua các địa hình mở trên đường chạy, các pha ném khói sẽ giúp bạn di chuyển an toàn khỏi tầm nhìn của kẻ thù. Hoặc tưởng tượng nếu bạn đang nấp sau một tảng đá nhưng đôi cánh của bạn trống rỗng, cách dễ dàng và hiệu quả nhất để giải quyết việc này là sử dụng khói ở hai bên để hạn chế tầm nhìn của đối thủ và giúp bạn tránh được các tay súng bắn tỉa hoặc các cuộc tấn công bất ngờ từ những vị trí không ngờ tới. Vì vậy, khi bạn đang cướp vật phẩm, hãy nhặt càng nhiều Khói càng tốt.

Tận dụng bom khói để che chắn
Tận dụng bom khói để che chắn

8. Tận dụng xe để che chắn

Những chiếc xe là nơi ẩn nấp lý tưởng và che chở hữu hiệu cho chúng tôi, nhất là trong vòng chung kết. Theo dõi trận đấu, không khó để nhận thấy ở mỗi bản đồ, đội luôn cố gắng lấy càng nhiều xe càng tốt, thậm chí khi vào đến chung kết, đội thường vào sân bằng xe, chấp nhận đổi vị trí để tăng điểm. an toàn và sử dụng cách an toàn nhất để đảm bảo cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy cố gắng sử dụng các phương tiện trong game một cách hiệu quả nhất có thể.

Tận dụng xe để che chắn
Tận dụng xe để che chắn

9. Cất vũ khi để chạy nhanh hơn

Nút X sẽ giúp bạn tăng tốc độ khi đánh tự do. Khi vòng tròn ở dưới chân bạn, có thể nút X sẽ tăng thêm một chút tốc độ để đưa bạn vào vòng tròn.

10. Không nên chọn những nơi đông người để đáp dù xuống

Trước khi nhảy, bạn phải chọn điểm hạ cánh lý tưởng, nơi phải có nhiều súng và thiết bị cần thiết cho sự sống còn của bạn. Có 2 yếu tố quyết định điều này.

  • Tòa nhà đó có rất nhiều thứ để nhặt.
  • Tòa nhà đó có rất nhiều người đến và cố giết bạn

Đó là một vấn đề nan giải, điều bạn cần làm là tránh những ngôi nhà đó và tập trung vào những ngôi nhà bên cạnh chúng, và bạn sẽ có khả năng nhặt được những vật phẩm quý hiếm không kém. Một số người thực sự muốn nhảy vào chỗ đông người, nhặt vũ khí và bắt đầu “sát thủ”. Tuy nhiên, nếu bạn là một tân binh, đừng làm theo! Vì nếu làm theo bạn sẽ chết nhanh và không thể chơi đến cùng.

Không nên chọn những nơi đông người để đáp dù xuống
Không nên chọn những nơi đông người để đáp dù xuống

11. Tùy chọn cách chơi

Trong trò chơi, nhóm có đủ 4 thành viên sẽ được gọi là tiểu đội. Nếu bạn thường chơi theo nhóm, hãy bắt cặp với một người bạn hoặc bất kỳ ai, vì chơi với những người cùng chơi trong trò chơi bao giờ cũng vui hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang “solo” một mình thì nên chơi solo trước khi bắt cặp với người khác. Cố gắng tự mình “sống sót” khi chơi game sẽ giúp bạn hiểu game nhanh hơn so với chơi với bạn bè hoặc những người bạn không quen biết.

Tùy chọn cách chơi
Tùy chọn cách chơi

Thật vậy, đối với những người chơi mới tham gia trò chơi, nên chọn theo dõi bạn bè của họ để họ có thể dạy bạn cách chơi và cũng giảm khả năng bạn chết sớm. Ngoài ra, trong quá trình bạn bị dịch bệnh tấn công, chính đồng đội của bạn là người cứu bạn. Khi máu đang chảy, đồng đội sẽ trả giá nhiều hơn cho bạn và giành chiến thắng cuối cùng.

12. Chơi chiến thuật đi vòng, bo theo vòng

Đó cũng là đặc điểm của những người chơi mới tập chơi. Khu trò chơi sẽ thu nhỏ dần lại để tạo sự kịch tính, nếu không thì chẳng khác gì đang chơi trò trốn tìm, chẳng biết tìm đâu giữa sông nước mênh mông. Đứng ngoài playzone sẽ bị mất máu, càng về sau máu càng chảy nhanh.

Hãy bình tĩnh sử dụng nó như một công cụ giúp phát hiện và thậm chí chọc tức đối thủ của bạn. Nếu bạn đã có nhiều máu, đừng hoảng sợ khi ra ngoài. Ở một số bàn ban đầu, lượng máu hút ít, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để cướp được nhiều vật phẩm hơn. Sau đó, thăm dò đối thủ dọc theo các cạnh của vòng tròn là một chiến lược khá phổ biến trong trò chơi, nếu không bạn sẽ tránh được cái chết nhanh chóng trong trò chơi, vì dân chuyên nghiệp thường chạy ra giữa vòng tròn để tìm ai đó.

Bài học rút ra từ chu kỳ chiến thuật:

  • Luôn nằm dưới cỏ gần vòng tròn
  • Sẵn sàng để được bao phủ trong máu và nước
  • Sẵn sàng chạy khi bo bắt đầu co lại
  • Tìm phương tiện di chuyển nếu có thể

13. Ưu tiên chọn vị trí đẹp thay vì cố gắng ăn kill

Đừng sợ hãi là gợi ý đầu tiên, nhưng bạn cần có một cái đầu tỉnh táo để làm được điều đó. Khi nhiều kẻ thù bị bao vây, ưu tiên hàng đầu là chọn một vị trí tốt. Dựa vào một cấu trúc như bức tường hoặc dưới sườn đồi được coi là một vị trí “rõ ràng và an toàn”. Tự giam mình ngồi trong một căn phòng nhỏ như nhà vệ sinh, nơi lựu đạn đang ngủ.

Ưu tiên chọn vị trí đẹp thay vì cố gắng ăn kill
Ưu tiên chọn vị trí đẹp thay vì cố gắng ăn kill

Khi đã có lợi thế, bạn sẽ “hạ tâm” ở một số ngõ ngách và dùng nó làm bẫy. Nếu có đối thủ đi qua, nhớ đừng bắn không thương tiếc. Giết 1 hoặc 2 mạng và thay đổi vị trí ngay lập tức để tránh bị bắt. “Chánh niệm” là kỹ năng cơ bản của game bắn súng, bao gồm nhân FPS với TPS, tâm trạng tốt, không bị nhiều bên tập kích, điều đó chứng tỏ bạn đang chơi game bằng não chứ không chỉ bằng não. “.

14. Hạn chế loot đồ lâu

Một tính năng của loạt trò chơi Battle Royale là bắt đầu trò chơi tay không. Vì vậy loot gun là ưu tiên hàng đầu khi hạ cánh. Nhưng khi có súng, bạn nên chủ động đưa ra gợi ý thứ hai để chiếm lấy vị trí quan trọng, chứ không phải giữ chiến lợi phẩm. Nếu ai đó đã xem rất nhiều video về những cảnh hài hước trong PUBG trên mạng, gần 20% số người chết trong các vụ cướp, thì đừng “vớ vẩn” chỉ vì bạn đang loay hoay không biết chọn súng nào, hay có nên cầm hay không. nhiều đạn Có thể giết người bằng lựu đạn? đã sử dụng? …

Hạn chế loot đồ lâu
Hạn chế loot đồ lâu

Rõ ràng, không ai là người mới, nhưng việc cướp vật phẩm nhanh như máy và cần có thời gian để làm quen với súng, độ giật hoặc một số thao tác vũ khí phụ, chẳng hạn như đạn, dao, lia, v.v. đã quen với việc chọn vũ khí phù hợp, đã đến lúc luyện tập cướp bóc nhanh chóng và tập trung vào những thứ cần thiết. Nhắm đến bao nhiêu đạn tùy thích mà không cần mang theo quá nhiều.

Phối hợp với công kích của đối phương, nếu sau khi giết chết lượng máu thấp, trước tiên hãy tìm kiếm máu, sau đó đến ống ngắm, báng súng, ống giảm thanh, chống giật, đạn dược và các phụ kiện khác, sau đó nhanh chóng đến nơi an toàn.

15. Đừng vội nổ súng trước khi đang cạnh tranh top 1

Khi bạn đã lọt vào top ba và không bị kẻ thù phát hiện, cứ ẩn nấp như vậy và tìm kiếm hai người còn lại. Đừng nổ súng trừ khi bạn chắc chắn giết được kẻ thù đầu tiên. Bởi vì bên kia sẽ tìm thấy bạn ngay lập tức, và bạn sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm. Nằm chờ địch nổ súng là một cách hữu hiệu để trinh sát và diệt trừ chúng.

16. Để ý xung quanh khi loot thính

Các bộ dụng cụ cứu hộ được thả ngẫu nhiên bao gồm các loại vũ khí có tính sát thương cao như AWM (súng trường bắn tỉa) hoặc súng tiểu liên. Đừng vội gói ngay, vì nếu bạn nhìn thấy, chắc chắn nhiều đối thủ khác cũng sẽ nhìn thấy. Hãy cẩn thận khi đến gần để tránh bị tấn công. Tất nhiên, nếu nó ở gần bạn, hãy nhanh chóng nhặt nó lên và né tránh thật nhanh.

Để ý xung quanh khi loot thính
Để ý xung quanh khi loot thính

Trên đây, chúng tôi đã tóm tắt lối chơi của PlayerUnknown’s Battlegrounds PC từ đầu đến cuối và các mẹo dành cho người mới chơi. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Đừng quên bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Và hãy chia sẻ bài viết này để mọi người biết đến bạn nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x