Đấu Trường Chân Lý
ĐTCL

Đấu Trường Chân Lý – chế độ chơi mới của Liên Minh Huyền Thoại

Game Đấu Trường Chân Lý đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các game thủ, tuy chỉ là một chế độ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng cũng đủ sức để đưa LMHT trở lại vị thế số 1 trong làng game PC.

Giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý

Đấu trường Chân Lý (tên tiếng Anh: Teamfight Tactics – TFT) là một chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, được thiết kế bới Riot Games, với ý tưởng từ màn game tự chọn Dota Auto Chess của Dota 2.Ban đầu, ĐTCL là một phần của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại được ra mắt ngày 29 tháng 6 năm 2019 trên nền tảng Windows và macOS. Phiên bản trên điện thoại di động đã được ra mắt trong năm 2020 trên Android và iOS.

Giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý
Giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý

Đấu trường Chân Lý là một game chiến thuật theo vòng đấu nơi mà bạn sẽ chiến đấu với 7 người chơi khác để thiết lập một đội hình mạnh mẽ nhất và chiến đấu với họ. Mục tiêu của ĐTCL ư? Đó là bạn là người chơi sau cùng sóng sót. Đánh bại và sống sót được lâu hơn đối thủ thông qua việc phát triển một đội hinh hỗ trợ bảo vệ bạn bởi tất cả những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hỗ trợ hệ thống xếp hạng siêu hấp dẫn. nhảy bậc từ Sắt đến Thách Đấu căn cứ trên vị trí hiện tại của bạn trong các vòng đấu. Các Linh Thú sẽ là đối thủ chính của bạn trong Đấu Tường Chân Lý. Bọn chúng sẽ nhảy múa, bắn súng, khoe khoang và biểu diễn vài màn tấu hài khác.

Lối chơi của Đấu Trường Chân Lý

Dưới dây Esport Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn về luật chơi cũng như lối chơi của Đấu Trường Chân Lý.

Luật chơi của Đấu Tường Chân Lý

Trò chơi gồm tám người chơi sử dụng những đơn vị đã mua trong cửa hàng và thi đấu với nhau. Mỗi người chơi đại diện bởi các nhân vật được khởi đầu với 100 máu (20 đối với Xúc Xắc Điên Cuồng) và sẽ bị đánh bại khi máu giảm xuống 0. Bàn cờ bao gồm các ô lục giác, và người chơi có thể gắn các đơn vị một cách chiến thuật vào mỗi hình lục giác ở nửa bàn cờ hoặc giữa các trận đánh.

Để có thể hiểu rõ hơn về lối chơi cũng như cách thức để giành top 1 dễ dàng, bạn có thể coi qua cách chơi Đấu Trường Chân Lý.

Trò chơi gồm tám người chơi sử dụng những đơn vị đã mua trong cửa hàng và thi đấu với nhau
Trò chơi gồm tám người chơi sử dụng những đơn vị đã mua trong cửa hàng và thi đấu với nhau

Mỗi vòng, một trận đấu ngắn sẽ tự bắt đầu, với hai người chơi được chọn ngẫu nhiên tham gia vòng đó, hoặc với ” bóng “, hoặc với quái vật. Trong những trận chiến với nhau, khi quái vật bị giết rơi ra các Hộp Kho Báu – thứ đựng vàng, đơn vị hoặc đồ vật mà người chơi sẽ dùng. Khi thua ở các trận chiến, Linh Thú sẽ bị mất máu. Lượng máu mất đi khi thua trận được tính với sự pha trộn của sát thương ở mỗi vòng đấu và cách nhiều đơn vị đối phương vẫn còn sống sót.

Trò chơi bao gồm nhiều giai đoạn và vòng đấu. Mỗi giai đoạn bao gồm bảy vòng trừ giai đoạn 1. Giai đoạn 1 bao gồm ba vòng thi đấu với nhau. Ở vòng thứ tư của mỗi giai đoạn có một tính năng gọi là “Đi Chợ” (vòng chọn đồ cung). Cứ sau một khoảng thời gian, người chơi có quyền lựa chọn đơn vị và vật phẩm đi kèm bên trong vòng quay.

Tài nguyên trong game

Vàng

Người chơi nhận thêm vàng qua mỗi trận đấu để có thể tiết kiệm và tích luỹ lợi tức. Người chơi cũng có thể kiếm được vàng mỗi vòng bằng việc thắng nhiều vòng liên tiếp hay thua vài vòng liên tiếp. Người chơi có thể dùng vàng để chọn mua những vật phẩm được bán trong cửa hàng, đổi lấy hay mua điểm kinh nghiệm nhằm gia tăng sức mạnh cho Linh Thú.

Điểm kinh nghiệm

Linh thú của người chơi nhận sẽ thêm một lượng kinh nghiệm nhỏ qua mỗi vòng thi đấu. Khi đủ kinh nghiệm, Linh Thú sẽ được gia tăng cấp độ. Khởi đầu Linh Thú với cấp độ 1 và tối đa là cấp độ 9 (khi đạt cấp độ 10). Cấp độ của Linh Thú càng cao sẽ tăng số quân được bố trí ở trên bàn cờ, đồng thời với đó là việc làm tăng khả năng xuất hiện những đơn vị cấp cao (5 tiền) khác trong hệ thống cửa hàng.

Tướng

Người chơi sẽ dùng mỗi vị tướng để tấn công. Mỗi tướng sẽ có những chỉ số và kỹ năng riêng biệt. Mỗi vị tướng sẽ được cường hoá bởi cấp độ sao mà tướng đó đang có. Khởi đầu với cấp 1 Sao và tối đa là cấp 3 Sao. Với tất cả ba bản sao của cùng một đơn vị, tiêu thụ 2 bản sao để thêm một cấp sao vào tướng đó. Mỗi tướng sẽ được nạp đầy máu với mỗi vòng đấu.

Người chơi sẽ dùng mỗi vị tướng để tấn công
Người chơi sẽ dùng mỗi vị tướng để tấn công

Nhận sát thương từ những cú đánh tay hay kỹ năng của kẻ địch sẽ làm giảm số lượng máu của một tướng nhưng vẫn gia tăng năng lượng của tướng đó đó. Khi máu của một tướng giảm xuống 0 thì chúng sẽ bị loại bỏ ra khỏi trận chiến đó. Khi thanh năng lượng đầy, tướng sẽ thi triển kỹ năng. Một số tướng không có năng lượng. Kỹ năng của những người này thông thường sẽ là nội tại.

Tộc/Hệ

Mỗi Tộc/Hệ mang các hiệu ứng khác nhau. Mỗi tướng thông thường sẽ có 2 hoặc 3 Tộc/Hệ đi kèm. Tộc/Hệ sẽ được kích hoạt khi chạm đến mốc kích hoạt hay nói một cách khác là trên bàn cờ cần có đủ các tướng khác nhau mang Tộc/Hệ tương ứng với nhau.

Mỗi Tộc/Hệ mang các hiệu ứng khác nhau
Mỗi Tộc/Hệ mang các hiệu ứng khác nhau

Trang bị

Người chơi có thể tăng sức mạnh cho tướng của mình thông qua trang bị. Hầu hết mỗi trang bị sẽ được ghép từ hai mảnh trang bị thường, nhưng có những trang bị bạn không ghép mà chỉ lấy được qua Hộp Kho Báu, Lõi Công Nghệ và của Tộc/Hệ đặc biệt.

Chế độ chơi

Với 2 chế độ cơ bản là đánh bình thường và thi đấu phân hạng (à vẫn còn phần tập luyện… nhưng vì nó giành cho người mới bắt đầu dùng) ít đi đáng kể so với các tựa game đồng loại. Nhưng do có ít các tính năng hơn nên dung lượng khi cài game cũng sẽ nhẹ đi. Và đối với người dùng với hai chế độ hiện tại cũng là chấp nhận đươc. Chứng minh bằng việc số lương thực tế người chơi đang chơi Đấu Trường Chân Lý hàng ngày.

Với 2 chế độ cơ bản là đánh bình thường và thi đấu phân hạng
Với 2 chế độ cơ bản là đánh bình thường và thi đấu phân hạng

Tính năng trong game

Bạn bè: Hệ thống rất đơn giản, việc đăng nhập nhanh và dễ hơn vè cách tìm kiếm bạn theo tên của người khác.

Nhiệm vụ: Tương tự nhiều tựa game Auto Chess khác. Tft có các nhiệm vụ theo kiểu nhiệm vụ định kỳ trong tuần (Sổ sứ mệnh). Tuy nhiên rất ít và thường có 3 nhiệm vụ/1 tuần với tên gọi nhiệm vụ Galaxy Pass.

Vũ trụ: Một trong những khác biệt lớn với các game theo dạng auto chess. Là những trận đấu đặc biệt,nơi các người dùng có thể sử dụng các bùa phép để ván chơi cờ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đồ họa và âm thành của Đấu Trường Chân Lý

Lấy niềm cảm hứng đến từ Liên Minh Huyền Thoại, cả quân cờ (tướng) cũng như chiêu thức đều làm giống hệt với Liên Minh Huyền Thoại 5 vs 5. Tạo hình 3D được làm kĩ lưỡng để hình ảnh của những quân cờ (tướng) trở nên sinh động và long lanh hơn nữa. Hiệu ứng đến từ chiêu thức cũng được thiết kế tương tự. Các quân cờ cũng được thêm điệu múa hết sức dễ thương.

Đồ họa và âm thành của Đấu Trường Chân Lý
Đồ họa và âm thành của Đấu Trường Chân Lý

Bàn cờ là vật dụng không thể thiếu ở dòng game Auto Chess vì thế nếu không có nó thì chúng ta đánh cờ ở đâu? Được nhà phát thiết kế một cách kỹ lưỡng và đẹp. Giúp những quân cờ trở nên sáng lên và đẹp mắt hơn sau mỗi ván đấu. Tùy theo chủ đề mà người ta có nhiều bàn cờ khác nhau. Linh Thú là biểu trưng của người chiến thắng trên bàn cờ. “Linh thú còn trò chơi còn, linh thú mất rồi trận cờ cũng xem như xong”.

Nghe có vẻ to lớn và dữ tợn nhưng tại Đấu Trường Chân Lý các Linh Thú được trang trí rất đẹp mắt và cực kỳ cute (dễ thương) và một số ít (quý hiếm) lại còn hay pha trò tấu hài cho trận cờ trở nên vui nhộn, hấp dẫn hơn nữa. Ngoài ra cũng có nhiều hiệu ứng khi tạo sát dành cho đối phương, kết hợp với Emotes (biểu cảm) giúp giao tiếp và tương tác giữa những người chơi trở nên tốt hơn.

Âm thanh tuy còn hơi đơn điệu, nhưng cái gì đã thay đổi là chất lượng cái đấy. Âm thanh của từng quân cờ, âm thanh khi bắt đầu cũng như âm thanh khi kết thúc trận đều được điều chỉnh hợp lý để gia tăng trải nghiệm của người chơi tốt hơn nữa. Ngoài ra Riot cũng đã thêm cả nhạc nền trong trận đánh để tăng thêm sự hấp dẫn cho các trận chiến.

Lời kết

Tạo nên sự khác biệt. Đó là điều Đấu Trường Chân Lý đã thực hiện được cho tới hiện nay. Tft đang ngày càng hoàn thiện mình để chinh phục đấu trường thể loại cờ nhân phẩm này. Qua những bản update tiếp theo, các bước vươn cao. Họ khiến cho người chơi thực sự tò mò bởi câu nói: ” Với phiên bản mới nhất, các bạn sẽ cho tôi làm gì? Đấu trường Chân Lý – TFT phiên bản mới của dòng game Auto Chess, thử và trải nghiệm!”. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x