Fade Valorant
Valorant

Cách chơi Fade Valorant – Điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng

Valorant là một tựa game bắn súng, chiến thuật được Riot Games phát triển và ra mắt vào năm 2020. Thời gian gần đây, nhân vật Fade Valorant – đặc vụ khởi tranh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ. Hãy cùng Esports Việt Nam tìm hiểu tiểu sử cùng bộ kỹ năng của nhân vật này ngay dưới đây.

Tiểu sử của Fade

Fade Valorant là một đặc vụ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ với biệt danh Thợ Săn Tiền Thưởng. Cô là người nắm giữ vai trò điều khiển sức mạnh ác mộng, có thể đoạt lấy những bí mật khủng khiếp của kẻ thù. Đây cũng là người khởi xướng phổ biến nhất trong meta thời điểm hiện tại. Bộ công cụ (kỹ năng) của Fade cho phép người chơi săn và bẫy kẻ thù, cản trở sự tấn công từ đội hình kẻ địch. Từ đó, giành lợi thế cho đồng đội có thể chiếm trước không gian.

Fade Valorant là một đặc vụ đến từ Thỗ Nhĩ Kỳ
Fade Valorant là một đặc vụ đến từ Thỗ Nhĩ Kỳ

Người khởi xướng là những người đóng vai trò bắt đầu giao tranh hoặc thiết lập kế hoạch để có thể giúp cả team chiến thắng trước các pha giao tranh. Đặc biệt Fade có những kỹ năng có thể khiến kẻ thù bị đánh lạc hướng lúc thăm dò địa hình hay tiến vào khu vực mới. Fade là nhân vật có sở trường kiểm tra các không gian và giành lấy quyền kiểm soát bản đồ bằng cách đánh dấu vị trí của kẻ địch đang ẩn nấp. 

Tổng quan về Fade Valorant

Xét về tổng quan, nhân vật Fade Valorant có các thông tin như sau:

 • Phân loại: Initiator
 • Lối chơi: Entry (Tiến Công)
 • Độ khó: Trung bình
 • Kỹ năng: 70% đa dụng và 30% gây sát thương
 • Ưu điểm: Phát hiện vị trí kẻ địch, giam cầm và khiến quân địch tạm thời mất đi thính giác.
 • Nhược điểm: Kỹ năng không gây có nhiều sát thương.

Bộ kỹ năng của Fade

Hãy cùng tìm hiểu về bộ kỹ năng khiến nhiều kẻ địch phải dè chừng của Fade ngay sau đây.

Dạ Quỷ (Prowler) – C

Với kỹ năng này, nhân vật sẽ triệu hồi 1 Dạ Quỷ. Thả Dạ Quỷ về phía trước bằng cách nhấn chuột trái theo hướng chỉ định. Người chơi có thể điều khiển hướng đi của chiêu thức trong bằng cách di chuyển hồng tâm. Tuy nhiên chỉ có thể duy trì trong một thời gian ngắn. Điểm yếu của chiêu thức này là có thể bị địch phá hủy trong lúc di chuyển. 

Dạ Quỷ (Prowler) - C
Dạ Quỷ (Prowler) – C

Mẹo sử dụng Dạ Quỷ hiệu quả

Trong ba trường hợp dưới đây, bạn nên sử dụng chiêu thức Dạ Quỷ:

 • Trường hợp người chơi nghi ngờ đang bị mai phục hoặc muốn biết hướng tiến công của quân địch.
 • Hạn chế tầm nhìn của quân địch để tẩu thoát hoặc tấn công bất ngờ.
 • Chiêu thức này có thể bị phá hủy nhưng đây cũng là cơ hội để người chơi phát hiện vị trí quân địch vì tiếng súng sẽ khiến chúng bị lộ vị trí.

Bẫy Ác Mộng (Seize) – Q

Nhân vật sẽ ném ra một quả cầu chứa năng lượng hắc ám và sẽ nảy lên nếu gặp vật cản. Đến khi hết thời gian di chuyển, quả cầu rơi xuống mặt đất và gây sát thương phân rã, có nghĩa là lượng máu sẽ bị giảm và hồi dần theo thời gian. Đồng thời, quân địch cũng bị mất đi thính giác và bị giam giữ trong phạm vi nhất định.

Bẫy Ác Mộng (Seize) - Q
Bẫy Ác Mộng (Seize) – Q

Mẹo sử dụng Bẫy Ác Mộng hiệu quả

Với chiêu thức Bẫy Ác Mộng, bạn có thể chọn điểm rơi cho quả cầu bằng cách bấm phím Q. Lúc này, quả cầu sẽ rơi vuông góc xuống mặt đất trong lúc di chuyển.

Chiêu thức này vô cùng hiệu quả trong những trường hợp sau:

 • Khi muốn tấn công kẻ địch, sử dụng Bẫy Ác Mộng sẽ khiến quân địch mất thính giác và không thể nghe được tiếng bước chân của cả team.
 • Vô hiệu hóa kỹ năng dịch chuyển của quân địch nhưng không có tác dụng với kỹ năng lướt.

Mắt Quỷ (Haunt) – E

Fade ném một quả cầu Mắt Quỷ về phía trước theo hướng chỉ định, quả cầu có quỹ đạo di chuyển hình vòng cung rơi từ từ xuống đất. Khi chạm đất, Mắt Quỷ sẽ làm lộ vị trí của kẻ địch cũng như để lại dấu vết để bạn có thể lần theo dấu vết. 

Mắt Quỷ (Haunt) - E
Mắt Quỷ (Haunt) – E

Fade ném quả cầu Mắt Quỷ theo hướng chỉ định, quả cầu này di chuyển theo một quỹ đạo hình vòng cung. Khi chạm đất, Mắt Quỷ sẽ định vị vị trí của kẻ địch để quân ta có thể lần theo dấu vết đó. Tuy nhiên, kỹ năng này có thể bị phá hủy và mất đi tác dụng ngay sau đó.

Mẹo sử dụng Mắt Quỷ hiệu quả

Cách để Mắt Quỷ rơi xuống theo một đường vuông góc đó chính là kích hoạt kỹ năng 2 lần. Đồng thời, Mắt Quỷ có thể bị kẻ địch phá hủy và sẽ mất đi tác dụng ngay sau đó.

Các trường hợp tối ưu để phát huy ưu điểm của Mắt Quỷ là:

 • Xác định số lượng kẻ địch trong bombsite hoặc để truy tim dấu vết lẩn trốn của chúng.
 • Xác định số lượng kẻ địch đang định tiến vào bombsite.

Bóng Đêm Bao Trùm (Nightfall) – X

Fade phóng ra một đợt Sóng Năng Lượng Ác Mộng, đánh dấu vị trí của kẻ địch trong đường đi của đợt sóng này. Đồng thời chịu sát thương phân rã và bị mất thính giác tạm thời. Đặc biệt, kỹ năng này không thể bị chặn bởi bất kỳ vật cản nào.

Bóng Đêm Bao Trùm (Nightfall) - X
Bóng Đêm Bao Trùm (Nightfall) – X

Bóng Đêm Bao Trùm yêu cầu 7 điểm kỹ năng để kích hoạt.

Mẹo sử dụng Bóng Đêm Bao Trùm hiệu quả

 • Khi sử dụng Bóng Đêm Bao Trùm, cần tận dụng thời gian kẻ địch bị ù tai tạm thời để tràn lên tấn công. Lúc này, kẻ địch sẽ không phân biệt được phương hướng của quân ta.
 • Tận dụng chiêu thức này để giúp đồng đội dịch chuyển mà không bị quân địch phát hiện, giành thế chủ động trong các trận giao tranh.
 • Phát hiện vị trí của quân địch đang mai phục quân ta.

Hướng dẫn cách chơi Fade trong Valorant

Fade Valorant là một đặc vụ mạnh mẽ, góp công rất lớn trong các trận thi đấu chuyên nghiệp Valorant. Đặc biệt, đây là nhân vật nắm vai trò mấu chốt để đồng đội có thể phối hợp với nhau nhuần nhuyễn. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi Fade trở thành một trong những đặc vụ được lựa chọn nhiều nhất và có tỷ lệ thắng chiếm tới hơn 50%. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của Fade lại trở nên “phế” khi không sử dụng trong một đội phối hợp.

Fade Valorant là một đặc vụ mạnh mẽ, góp công rất lớn trong các trận thi đấu chuyên nghiệp
Fade Valorant là một đặc vụ mạnh mẽ, góp công rất lớn trong các trận thi đấu chuyên nghiệp

Fade đều phát huy được mọi khả năng trong cả hai lối chơi tấn công và phòng thủ. Nói về lối chơi tấn công, Fade có thể tìm kiếm và săn lùng mọi đối thủ. Việc tiến lên phía trước và kiểm tra những điểm mà kẻ thù thường ẩn nấp với chiêu Mắt Quỷ sẽ giúp team thu thập triển để mọi dấu vết cần thiết. Thời gian hồi chiêu chỉ 40 giây nên chiêu thức này sử dụng tốt nhất là vào thời điểm bắt đầu trận đấu.

Việc sử dụng chiêu cuối tại điểm nóng đang giao tranh có thể giúp team bạn nhận được lợi thế ngay lập tức. Kẻ thù buộc phải lùi lại phòng thủ và đồng đội của bạn có thể xác đinh vị trí của các kẻ địch đang trúng đòn.

Về lối chơi phòng thủ, Fade có thể phát hiện các điểm đẩy và giữ vị trí khi làm kẻ thù mất đi thính giác tạm thời. Chiêu cuối vô cùng hữu ích để ngăn cản một đợt đẩy của kẻ địch và kéo dài thời gian  để đồng đội có thể phòng thủ. Hoặc chiếm lại địa điểm bị quân địch tranh cưới khi đã đặt bom. Với bộ kỹ năng của Fade, bạn có thể cầm cự đủ lâu để chờ quân tiếp viện đến giải cứu.

Bật mí các mẹo giúp chơi tốt Fade

Để chơi tốt nhân vật Fade, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng chiêu thức Mắt Quỷ, Dạ Quỷ hoặc Bóng Đêm Bao Trùm trước khi tiến công, để nắm chắc liệu có sự xuất hiện của kẻ địch nào không. Nếu địch xuất hiện ở đây thì sẽ bị lộ vị trí bởi các chiêu thức này.
 • Trong những không gian hẹp, chiêu thức Bẫy Ác Mộng sẽ giúp người chơi trói được nhiều quân địch, dễ dàng cho đồng đội tấn công. Kỹ năng này cũng phát huy tác dụng trong lúc bị địch truy đuổi hay đang đuổi theo quân địch.
 • Mắt Quỷ và Dạ Quỷ tuy có thể bị phá hủy nhưng tiếng súng của địch sẽ khiến chúng bị lộ vị trí. Đây tuy là một nhược điểm nhưng cũng đem lại hiệu quả nhất định.
 • Kẻ địch khi chịu sát thương phân rã sẽ được hồi lại máu sau khi chiêu thức hết tác dụng nên việc teamwork cùng đồng đội để tận dụng cơ hội là điều nên làm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về nhân vật Fade hiện đang vô cùng được yêu thích trong cộng đồng game Valorant. Hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về tướng Fade Valorant cũng như cách chơi nhân vật này. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong các trận đấu.

5/5 - (13 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x