Hướng dẫn choi Yoru
Valorant

Hướng dẫn cách chơi Yoru Valorant: bộ kỹ năng, mẹo chơi

Yoru là một đặc vụ có khả năng tàng hình, có lối chơi xông xáo trong Valorant nhưng vẫn cực kỳ chiến thuật. Với kỹ năng đánh lừa và tấn công kẻ thù, con mồi của Yoru sẽ không bao giờ biết mình bị hạ gục. Bài viết này Esports Việt Nam sẽ giúp bạn tận dụng tối đa uy quyền của Yoru Valorant, cũng như hướng dẫn cách chơi Yoru Valorant.

Tổng quan về Yoru

 • Thể loại: Đấu tay đôi
 • Gameplay: Tiên phong (Entry)
 • Độ khó: cao
 • Kỹ năng: 75% Linh hoạt, 25% Kiểm soát, gây khống chế
 • Ưu điểm: tính linh hoạt cao, thích hợp khai khẩn tiên phong trong việc càn quét đội địch.
 • Điểm yếu: Bộ kỹ năng này không gây sát thương.
Tổng quan về Yoru
Tổng quan về Yoru

Bộ kỹ năng của Yoru

1. Fakeout (Đánh Lạc Hướng) – C

Thời lượng: 10 giây

Giá: 100

Số lượng được mua tối đa: 2

Fakeout (Đánh Lạc Hướng) - C
Fakeout (Đánh Lạc Hướng) – C

Mẹo sử dụng Fakeout hiệu quả:

 • Giúp giả bước chân của bạn theo một hướng và phục kích ở một hướng khác. Khi kẻ địch nghe thấy tiếng bước chân, chúng sẽ tưởng mình là người mới, vì để lộ tiếng bước chân quá dễ khiến chúng mất chủ quan và lao về hướng có tiếng bước chân. Bây giờ để họ bất ngờ theo hướng ngược lại.
 • Bạn có thể dùng 2 Fakeouts để giả bước chân trong 2 tiếng, cộng với bước chân của Yoru là 3, để địch nghĩ rằng địch đang tấn công khu vực này đông người nên bỏ vị trí chạy đến hỗ trợ. Lúc này, đồng đội của Yoru sẽ tấn công khu vực khác và khiến kẻ địch ngã xuống.
 • Tuy nhiên, nếu kẻ thù không thể biết được dấu chân giả do Fakeout tạo ra nằm ở hướng nào, chúng sẽ cảnh giác hơn về nơi chúng bị phục kích và Yoru sẽ khó tấn công vào lúc này.

2. Blindside (Điểm Mù) – Q

Hiệu ứng kỹ năng: Yoru phóng một quả cầu theo hướng chỉ định. Khi quả cầu chạm vào rào cản, nó sẽ phát nổ sau một thời gian ngắn, làm mù tất cả kẻ thù trong phạm vi.

Thời gian phát nổ sau va chạm: 0,6 giây

Thời gian vùng mù: 1,5 giây

Giá: 200

Số lượng được mua tối đa: 2

Blindside (Điểm Mù) - Q
Blindside (Điểm Mù) – Q

Mẹo sử dụng Blindside hiệu quả:

 • Nếu không có vật cản, Yoru có thể ném Blindside rất xa và quả bóng chỉ phát nổ khi chạm phải vật cản hoặc mặt đất.
 • Bạn có thể sử dụng độ nảy của quả cầu Blindside khi gặp chướng ngại vật và thời gian phát nổ sau khi va chạm để thay đổi hướng của quả cầu, khiến kẻ địch khó đoán hướng bay và đổi tay kịp thời, đồng thời bị mù khi quả cầu nổ tung.
 • Khi Yoru đang bị truy đuổi, hãy tiếp tục chạy về phía trước trong khi ném Blindside xuống đất, đảm bảo rằng kỹ năng này sẽ bị mù khi kẻ thù đang truy đuổi bước tới.

3. Gatecrash (Phá Cổng) – E

Hiệu ứng kỹ năng: Yoru bắn một quả bóng nhỏ di chuyển về phía trước. Quả bóng nhỏ này sẽ bật ra khỏi mép chướng ngại vật, nhưng vẫn di chuyển về phía trước cho đến khi chạm mép chướng ngại vật rồi dừng lại. Trong quá trình này, nếu Yoru kích hoạt kỹ năng một lần nữa, anh ta sẽ dịch chuyển tức thời đến nơi có quả cầu.

Thời lượng: 30 giây

Thời gian hoạt động: 0,5 giây

Thời gian dịch chuyển: 0,5 giây

Sức khỏe: 100

Phạm vi di chuyển: 4m

Giá thành: Miễn phí

Số lượng mua tối đa: 1

Gatecrash (Phá Cổng) - E
Gatecrash (Phá Cổng) – E

Mẹo sử dụng Gatecrash hiệu quả:

 • Bạn có thể theo dõi đường đi của quả cầu trên bản đồ nhỏ.
 • Sử dụng khả năng này để xuất hiện phía sau kẻ thù và làm chúng bất ngờ khiến chúng không kịp trở tay.
 • Trong thời gian kích hoạt kỹ năng, Yoru sẽ không thể sử dụng vũ khí, vui lòng đứng ở nơi an toàn hoặc được đồng đội bảo vệ!
 • Nếu nghi ngờ có kẻ địch phục kích giữa chừng, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để thoát thân, khiến kẻ địch không thể đuổi kịp hoặc xuất hiện ở nơi bạn cần đến mà không đi qua khoảng cách giữa hai điểm đến.
 • Quả cầu chỉ có 100 máu nên có thể bị kẻ thù hạ gục bất cứ lúc nào, nhưng nếu chúng khai hỏa thì sẽ bị lộ.

4. Dimensional Drift (Dịch Chuyển Chiều Không Gian) – X

Hiệu ứng kỹ năng: Yoru đeo một chiếc mặt nạ, đây là chìa khóa để anh ta tiến vào không gian khác chiều (không gian song song với thế giới hiện tại). Trong các thế giới song song, Yoru có thể đi xuyên tường, tàng hình trong một thời gian và không bị sát thương.

Yêu cầu kích hoạt kỹ năng: 6 điểm

Số lượng mua tối đa: 1

Thời gian thi triển: 9 giây

Phạm vi di chuyển: 2,5m

Dimensional Drift (Dịch Chuyển Chiều Không Gian) - X
Dimensional Drift (Dịch Chuyển Chiều Không Gian) – X

Mẹo sử dụng thay đổi chiều hiệu quả:

 • Kỹ năng này có thể dùng để lẻn vào giữa đội hình địch như khoảng trống mà không lo bị phát hiện, rất hữu ích cho việc trinh sát quân địch hoặc tập kích bất ngờ.
 • Khả năng này có thể được sử dụng khi chạy trốn hoặc khi bị kẻ thù miễn nhiễm sát thương dồn vào chân tường để trở nên vô hình.
 • Kỹ năng này có thời gian và tầm sử dụng tối đa, vì vậy hãy tính toán cẩn thận và tránh xuất hiện trước mặt kẻ thù, những kẻ sẽ bị hạ gục ngay lập tức.

Cách chơi Yoru trong đấu trường Valorant

Cách sử dụng kỹ năng Fakeout. Đây là kỹ năng đánh lạc hướng rất tốt của Yoru. Bạn có thể thực hiện một bước chân giả theo một hướng để thu hút sự chú ý của kẻ thù và tấn công theo hướng ngược lại, hoặc nếu bạn nghi ngờ rằng đối thủ đang cắm trại trong ngõ cụt, bạn có thể sử dụng một bước chân giả để kiểm tra phản ứng của kẻ thù. Ngoài ra, bạn có thể tạo tối đa 2 nước đi giả để lừa đối phương nghĩ rằng đội bạn đang tập trung vào một cổng nhất định, từ đó tạo thời gian cho các đồng đội khác gây bất ngờ cho đối thủ ở các cổng còn lại với sự trợ giúp của đội đối phương. số lượng áp đảo.

Hướng dẫn cách chơi Yoru Valorant
Hướng dẫn cách chơi Yoru Valorant

Kỹ năng góc chết không còn xa lạ với người chơi, nhưng dù sao đây cũng là một kỹ năng rất khó chịu, không phải nhân vật nào cũng có nên bạn cần tận dụng triệt để lợi thế của mình.

Nếu muốn sử dụng kỹ năng phá cửa – GateCrash, bạn cần chọn góc hợp lý theo quy luật về hướng của cửa. Vì vậy khi tung kỹ năng cần chọn góc xuất hiện sao cho khi xuất hiện thì hướng ra ngoài thay vì hướng vào tường và hướng về phía kẻ địch. Bạn cũng có thể đặt các kỹ năng của mình về phía sau, tấn công bất ngờ và dịch chuyển tức thời để rút lui an toàn. Sử dụng hợp lý khả năng này sẽ giúp bạn gây bất ngờ cho đội hình đối phương rất nhiều.

Kỹ năng cuối cùng – Parallel Dimension giúp bạn hoàn toàn miễn nhiễm sát thương, đi xuyên vật thể giúp bạn đi sau kẻ địch rồi lao vào giết 1-2 tên rồi kết hợp với kỹ năng dịch chuyển để rút lui an toàn là một kỹ năng đánh rất hiệu quả và khó chịu.

Các mẹo khi chơi Yoru

Trước khi dự định sử dụng kỹ năng đi vòng sau lưng địch, trước tiên hãy bàn bạc chiến thuật với đồng đội, hình thành thế tấn công bên sườn, chèn ép địch qua lại, tránh tình huống không có đường lui. Hỗ trợ rất dễ bị đối phương áp đảo.

Yoru không thể sử dụng vũ khí khi sử dụng kỹ năng X, vì vậy bạn phải phối hợp tốt với đồng đội của mình để ngăn đồng đội lao lên và bắn vào kẻ thù. Bạn không có thời gian để hỗ trợ và kẻ thù bị hạ gục bởi đồng đội của bạn.

Bạn có thể sử dụng Q (hoặc vòng làm choáng của đồng đội) để làm mù kẻ thù, sau đó sử dụng E để xuất hiện phía sau chúng và lao tới mà không cho chúng cơ hội phản ứng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chơi cũng như các mẹo của Jett trong Valorant.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này mà Esports Việt nam đã chia sẻ, sẽ giúp bạn làm chủ được Yoru – Đặc vụ tiên phong cực kỳ bá đạo này. Chúc bạn chơi game vui vẻ! Nhớ theo dõi Esports Việt Nam để cập nhật các thông tin liên quan đến tựa game Valorant này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (3 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x