Liên Quân Mobile

Khám phá cách chơi Triệu Vân Liên Quân – Kị Sĩ Rồng

Triệu Vân Liên Quân là tướng đấu sĩ mạnh mẽ, thích hợp để người chơi lựa chọn ở vị trí đi rừng. Đến giữa trận, khi đã tích lũy nguồn tài nguyên lớn thì đây cũng là lúc mà anh chàng trở thành kẻ dẫn đầu xông pha về phía team địch. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sức mạnh cùng cách chơi Triệu Vân hiệu quả, tham khảo với Esports Việt Nam qua bài viết sau. 

Giới thiệu về Triệu Vân Liên Quân Mobile 

Trước khi nhận được danh hiệu Dũng Sĩ Đồ Long, Triệu Vân xuất thân là một tiểu đội trưởng khinh kỵ binh thuộc nhánh quân kỵ phổ thông của công quốc Bạch Xích. Nằm tại biên thùy Bạch Xích là vùng đông bắc vương quốc Romain và một dải sa mạc rộng lớn mênh mông của đế quốc Helios. 

Chính nhờ lợi thế về mặt địa hình, địa lý xa xôi cùng với môi trường sống tự nhiên khắc nghiệt mà công quốc Bạch Xích được hưởng thái bình trọn vẹn suốt mấy trăm qua. Đồng thời, các lãnh chúa trong khu vực này cũng nhờ vậy mà không có dã tâm thao tóm các lãnh thổ khác. Do đó, dù là kinh kỵ binh nhưng những công huân mà Triệu Vân nhận được cũng chỉ là tiễu phỉ. 

Thời điểm bấy giờ, ở sâu trong vùng sa mạc Qua Bích được biết đến là địa bàn của một nhóm sa phỉ có tiếng xấu đồn xa. Trong số chúng có không ít thành viên xuất thân từ quân nhân xuất ngũ của Helios, bởi vì không muốn trở thành nô lệ cho tân thần quốc Azzen’Ka nên đã tảo thoát đến sa mạc và hành nghề thổ phỉ. 

Triệu Vân xuất thân là một tiểu đội trưởng khinh kỵ binh thuộc nhánh quân kỵ phổ thông
Triệu Vân xuất thân là một tiểu đội trưởng khinh kỵ binh thuộc nhánh quân kỵ phổ thông

Bọn chúng cướp đoạt của cải của những thương đoàn công quốc Bạch Xích ngày càng nhiều, nhờ đó mà thế lực cũng càng bành trướng hơn. Điều này gây không ít ảnh hưởng đến nền kinh tế mậu dịch công quốc. Đứng trước tình hình đó, lãnh đạo công quốc đã phái ra các nhánh khinh kỵ quân tinh nhuệ nhất thực hiện nhiệm vụ truy sát sạch ổ phỉ tặc với lời thề trạng địch không chết sẽ không quay trở về. 

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Triệu Vân đã vô cứu giải cứu hoàng tử Murad cùng vũ nữ thần miếu Yena trước sự truy sát của đoàn sa phỉ. Đứng trước cả đoàn phỉ tặc có quân số vượt hơn trăm tên, đoàn khinh kỵ binh bao gồm cả Triệu Vân chỉ có tổng cộng 7 thành viên. Nếu xét về lý thuyết thì nhóm Triệu Vân nắm chắc 100% thua trận, thế nhưng chàng trai này vẫn luôn vững tư thế hiên ngang, không hề sợ hãi trước mặt kẻ địch. 

Mặc dù vẫn chưa biết rõ danh tính của Murad nhưng với tinh thần của một chiến binh của đất nước, anh chàng vẫn quyết định đứng ra bảo vệ cho kẻ yếu thế. “Kẻ cực ác tất phải chịu diệt vong, người yếu thế nên được nhận trợ giúp” là phương châm sống của Triệu Vân. 

Sau khi nhìn thấy phe khinh kỵ phát ra động tĩnh, nhóm sa phỉ ngay lập tức kìm hãm lại dây cương ngựa. Đối với bọn chúng, chỉ 7 tên khinh kỵ chưa đủ để đặt vào mắt, tuy nhiên, phía trước lại chính là biên cảnh công quốc Bạch Xích nên chúng không thể không ngưng trọng.

Thế trận lúc này nhất thời rơi vào thế giằng co không bên nào dám động trước, thế nhưng chỉ sau giây lát do dự, nhóm thổ phỉ đã quyết định phát động tấn công, giơ cao loan đao xông thẳng về hướng Murad. Ở phía đoàn khinh kỵ binh, thế trận cũng sớm lập xong, Triệu Vân tay rút trường kiếm và hạ lệnh cho binh lính phía sau “Xông lên các huynh đệ”. Sau câu lệnh, cuộc chiến 7 địch trăm đã chính thức nổ ra.

Nhuệ khí của đoàn khinh kỵ binh không hề tụt giảm, tất cả thuần thục lắp tên giương nỏ hướng về kẻ địch trước mặt. Đây cũng là thế trận quen thuộc của đội khinh kỵ công quốc Bạch Xích, bắt đầu trận họ sẽ bắn vài vòng liên nỏ nhằm tiêu hao bớt số lượng quân địch, sau đó mới bắt đầu rút kiếm tiến công vào hàng ngũ địch. Chiến lược này xây dựng với mục đích khiến địch rối loạn đội hình cũng như tạo thêm cự ly cho ngựa chiến. Sau cùng là đột phá hàng ngũ bằng trường thương. 

Kể từ khi gia nhập hàng ngũ, các thành viên của đoàn khinh kỵ binh đều diễn luyện thế trận này mỗi ngày. Vậy nên, dù chỉ vỏn vẹn 7 người nhưng trận hình diễn ra nghiêm cẩn và toát lên được sát khí lạnh băng.

Cứ tưởng cả đoàn sẽ nhận lấy kết cục thảm khốc, thế nhưng suốt quá trình diễn ra trận chiến, có thể là ngoài dự đoán hoặc do sự khinh địch của đối phương hoặc cũng có thể do sự lạ lẫm đối với chiến thuật của đoàn khinh kỵ mà đoàn phỉ tặc đã bị tổn thất liền 20 tiên trong tràng bắn liên xạ đầu tiên. Những nỏ tiễn này đều là nỏ liên xạ được xưởng quân sự Videl đặc biệt chế tác nên chúng có bắn một phát ra liền 3 mũi tên. 

Trong không gian lúc này vang lên chỉ toàn lên tiếng ngựa hí cùng tiếng người thét gào thảm thiết, xác phỉ tặc trúng tên nằm la liệt trên mặt đất. Không chỉ vậy, hàng trước ngã xuống làm thành vật chắn đường cho hàng sau tiến lên. Nhận thấy thế trận đã có xu hướng lệch dần đi, Triệu Vân đã khống chế chiến mã của mình tăng tốc độ và ra lệnh cho các khinh kỵ binh còn lại giữ khoảng cách an toàn. 

Dưới sự chỉ dẫn của mình, Triệu Vân cùng quân đoàn đã vượt qua vị trí của Yena và Murad, thẳng hướng đến sa phỉ. Không quan tâm đến một nam một nữ đang khoa tay múa chân ra hiệu, tầm nhìn của Triệu Vân chỉ khóa chặt lên người kẻ địch. “Lẽ nào đây là cách chào hỏi đặc biệt của người dân vùng sa mạc này?”, khinh kỵ binh Rhine nghi hoặc trong lòng, hắn không biết rằng, đây chính là thủ thế mang ý nghĩa là: Đừng đến. 

Tuy nhiên trước các động tác vô cùng gấp gáp của Murad và Yena, Rhine cũng nhận ra lời ám chỉ này. Ngay khi binh đoàn vừa xuyên qua trận hình sa phỉ và quay đầu để chuẩn bị cho lần đột kích tiếp theo thì từ lòng đất bỗng dưng ngoi lên một con thằn lằn sa mạc khổng lồ với toàn thân đầy giáp. 

Được biết, loài này gọi là Rồng Sa Mạc có huyết mạch kế thừa phụ hệ Thái Cổ Cự Long. Sau khi trưởng thành có thân dài 20m, phiến lân cứng như thép cùng lực cắn kinh hồn. Tương truyền, chỉ một lần cắn, Rồng Sa Mạc có thể cắn sứt một góc tường thành làm từ đá hoa cương. Chắn trước mặt Triệu Vân giờ đây là con rồng dài hơn 10m với phiến giáp mỏng vẫn chưa hoàn toàn phát triển. Tuy vậy, nó vẫn đủ sức uy hiếp đến nhân loại. 

Hóa ra, kẻ truy sát khiến Yena và Murad đau đầu không phải là bọn phỉ tặc mà chính là Rồng Sa Mạc ẩn phục dưới lòng đất này. “Chạy, mau chạy!” là lời nhắn nhủ cuối cùng của Rhine gửi đến các thành viên trong đoàn ngay khi bị con rồng ngoạm trúng. 

Nhìn thấy tình cảnh này, các thành viên còn lại hoang mang nhìn về Triệu Vân. Lúc này, cậu chính là chỉ huy và cũng là chỗ dựa tinh thần duy nhất của họ. Nhận lấy những ánh nhìn kêu gọi cậu ra lệnh, Triệu Vân bình tĩnh xuống ngựa, một tay rút trường thương và ra lệnh cho mọi người rút lui, còn mình thì ở lại xông pha. Trước sĩ khí đó, các thành viên khinh kỵ binh còn lại không ai rút lui, họ cũng hạ quyết tâm, đồng lòng cùng nhau đánh bại kẻ địch trước mặt.  

Giờ đây, Triệu Vân chỉ muốn phanh thây con súc sinh đã lấy mạng đồng đội mình này, thế nên đã không còn che dấu bí mật của bản thân. Anh quay đầu lớn tiếng quát, một bên mắt phải chợt lóe lên đạo quang sắc bén đỏ rực “Súc sinh! Đền mạng cho các huynh đệ của ta!”. Dưới ánh nhìn của mọi người, chàng trai đã bộc phát luồng sức mạnh kinh người, xông nhanh như pháo lưu tính bắn lên trời, tay vung trường chém thẳng xuống đầu con quái thú. 

Rồng Sa Mạc mặc dù có phần thân được lân giáp bọc kín nhưng vẫn có một yếu điểm duy nhất là hai mắt. Triệu Vân mượn lực trầm của mũi thương nhắm xuống ngay đầu con quái vật. Đồng thời, tay phải cũng rút từ bên hông ra trường kiếm chém vào một bên mắt của nó. Trận chiến giằng co giữa một người một quái chính thức nổ ra. 

Trận chiến kinh hoàng khiến người xem mở rộng tầm mắt. Đội khinh kỵ binh cũng kinh ngạc không kém, cứ tưởng Triệu Vân sẽ liều chết để bọc hậu cho họ rút lui nhưng không ngờ đội trưởng lại có thể giao đấu dễ dàng với Rồng Sa Mạc. 

Murad và Yena, hai nhân vật bị truy sát giờ đây cũng thở phào nhẹ nhõm, đi đến bên cạnh nhóm khinh kỵ binh. Yena vừa đi vừa hỏi Murad rằng “Đổi sang người lúc trước có làm được không?”, Murad miệng co quắp nói “Đương nhiên ta có thể… Nếu thần khí không bị hỏng hóc”. Câu nói này làm Yena trợn mắt nhìn Murad rồi nhìn về hướng trận chiến đang diễn ra, thế nhưng tay cầm song đao nhuốm đầy máu lại đang nắm chặt lại.

Bàn tay của Murad cũng nắm chặt lại giống vậy, hắn không thể để ân nhân cứu hắn phải một mình chiến đấu. Tương tự vậy, đoàn khinh kỵ binh cũng quyết tâm kháng lệnh, liều mình xông lên trợ chiến cho Triệu Vân.

Vài tháng sau đó, khắp vương quốc Romain, mọi người đều biết ở biên thùy xuất hiện một vị chiến binh dũng mãnh mang danh hiệu Dũng Sĩ Đồ Long. Đây là danh hiệu dành cho Triệu Vân, chàng trai dám đơn phương độc mã cứu sống hoàng tử dưới trảo long của Rồng Sa Mạc. 

Mặc dù Triệu Vân đã cố gắng khuyên công tước Bạch Xích rằng đó không phải là chiến công của một mình hắn. Thế nhưng, công quốc đã yên bình quá lâu, đế quốc phía đông đã có động thái rục rịch nên đất nước không thể không có người dẫn dắt, thúc đẩy sĩ khí của mọi người. Do đó, Triệu Vân đã được thăng lên chức vụ cao hơn, làm người điều hành và dẫn dắt tất cả kỵ binh của công quốc. 

Điểm mạnh và yếu của Triệu Vân

Triệu Vân trong Liên Quân Mobile là một trong những tướng đánh cận chiến sở hữu năng lực mạnh mẽ và có lượng máu cao. Đây cũng là vị tướng nằm trong danh sách tướng phổ biến được nhiều người ưa chuộng. 

Điểm mạnh

Từ giai đoạn giữa game đến cuối trận, sức mạnh của Triệu Vân được gia tăng đáng kể. Trong giao tranh, anh chàng này có thể tích một nội tại nếu giết thành công địch hoặc phụ trợ cho đồng đội, khi đã tích đủ 20 nội tại thì lực chiến của Triệu Vân có thể cân được 3 hoặc 4 kẻ địch. 

Khi đã tích đủ 20 nội tại thì lực chiến của Triệu Vân có thể cân được 3 hoặc 4 kẻ địch
Khi đã tích đủ 20 nội tại thì lực chiến của Triệu Vân có thể cân được 3 hoặc 4 kẻ địch

Điều này đã khiến vị tướng này trở thành một quái vật xanh với khả năng gây sức thương cao, miễn khống chế và có lượng máu trâu. Do đó, lựa chọn Triệu Vân đi hướng đường rừng là quyết định khá tuyệt vời cho team khi đã có những vị tướng đồng minh ở các đường bên dưới. 

Điểm yếu

Mặc dù có sức mạnh kinh người nhưng Triệu Vân lại có hình thể to lớn, tốc độ di chuyển khá chậm và không quá cơ động. Thế nên rất khó để vị tướng này có thể đuổi bắt kịp những tướng xạ thủ có chiêu lướt hoặc gây choáng bên đội đối phương. Vậy nên, lối chơi thường dùng của Triệu Vân là núp bụi và chờ cơ hội đột kích bất ngờ mục tiêu. 

Ngọc dành cho Triệu Vân

Việc build ngọc phù hợp giúp tướng gia tăng đáng kể các lợi thế mình sở hữu, nhờ đó mở ra cơ hội lớn cho việc giành chiến thắng. Dưới đây là bảng ngọc Triệu Vân được Esports Việt Nam gợi ý đến người chơi:

  • Ngọc đỏ: 10 viên ngọc Công vật lý hoặc Xuyên giáp.
  • Ngọc lục: 10 viên ngọc Công vật lý hoặc Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 5 viên ngọc Công vật lý hoặc Tốc chạy, 5 viên ngọc Tốc đánh hoặc Tốc chạy.
Ngọc ĐỏNgọc LụcNgọc Tím
Ngọc ĐỏNgọc lụcNgọc tím
10 viên ngọc Công vật lý hoặc Xuyên giáp10 viên ngọc Công vật lý hoặc Xuyên giáp5 viên ngọc Công vật lý hoặc Tốc chạy, 5 viên ngọc Tốc đánh hoặc Tốc chạy

Cách nâng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Triệu Vân

Tập trung vào những chiêu thức quan trọng cùng khả năng kết hợp hiệu quả các chiêu trong bộ kỹ năng sẽ giúp Triệu Vân Liên Quân nâng cao tỷ lệ hạ gục mục tiêu nhanh chóng, đồng thời giúp đồng đội giành phần thắng cao hơn. 

Bộ kỹ năng

Với vũ khí bản mệnh là thương, các chiêu thức của Triệu Vân chủ yếu giúp anh chàng gia tăng công lực cho bản thân để kích sát nhanh mục tiêu chỉ địch. Cụ thể hơn về bộ kỹ năng của tướng đi rừng này, cùng tham khảo qua bảng trình bày sau:

Long TướngLong Tướng
Thời gian hồi chiêu: 0 giây
Năng lượng tiêu hao: 0 năng lượng
(Nội tại) Mỗi điểm hạ gục địch hoặc phụ trợ đồng đội sẽ tăng 12 điểm công vật lý và được cộng dồn tối đa 20 lần. Đồng thời, còn giúp hồi 5% máu tối đa cho Triệu Vân.
Long HuyếtLong Huyết
Thời gian hồi chiêu: 9s.
Năng lượng tiêu hao: 60/65/70/75/80/85 năng lượng.
Triệu Vân cường hóa bản thân, loại bỏ những trạng thái bất lợi đang hứng chịu. Đồng thời, giúp gia tăng 80% tốc chạy trong 1.5s. Ở lần tấn công tiếp theo sẽ được cường hóa thêm 200/225/250/275/300/325 điểm sát thương vật lý lên mục tiêu lân cận và khiến chúng giảm 50% tốc chạy trong 1.5s. 
Long HốngLong Hống
Thời gian hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7s.
Năng lượng tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng.
Triệu Vân vung thương gây ra 180/210/240/270/300/330 (+0.7 Công vật lý) điểm sát thương vật lý lên người kẻ địch xung quanh. Đồng thời, giúp bản thân tăng 50% tốc đánh trong 4s. 
Long Kích
Long Kích
Hồi chiêu: 24/20/16s.
Năng lượng tiêu hao: 100/125/150 năng lượng.
Triệu Vân nên thương lên kẻ địch gây ra 300/375/450 (+1.4 Công vật lý) điểm sát thương, kèm thêm hiệu ứng hất văng. Đồng thời, bản thân Triệu Vân còn tự cường hóa để giảm 20% sát thương gánh chịu. Đặc biệt, với các đòn tấn công thường sẽ gây thêm cho mục tiêu 80/130/180 (+0.4 Công vật lý) điểm sát thương chuẩn. Hiệu ứng này kéo dài trong thời gian 5s. 

Thứ tự nâng kỹ năng

Qua tìm hiểu bộ chiêu thức của Triệu Vân Liên Quân ở trên có thể thấy, chiêu đầu tiên Long Huyết có công dụng chính để giải các hiệu ứng bất lợi trên người. Trong khi đó, ở chiêu thứ 2 Long Hống thì vừa gây sát thương vừa tăng tốc đánh cũng như hút máu đối phương. Do đó, người chơi nên ưu tiên nâng kỹ năng này đến mức tối đa trước, sau đó mới nâng tiếp chiêu cuối Long Kích và Long Huyết. 

Cấp độ123456789101112131415
Long Huyếtxxxxxx
Long Hốngxxxxxx
Long Kíchxxx

Combo chiêu thức

Để phát huy hiệu quả lợi thế của các chiêu thức của Triệu Vân, người chơi có thể áp dụng combo đánh bằng việc áp sát mục tiêu nhờ phát động chiêu Long Huyết. Tiếp theo đó là ra đòn đánh thường rồi sử dụng Long Hống nhằm tăng tốc đánh và hút máu đối phương. Sau đó, dùng chiêu Long Kích gây sát thương chuẩn và cuối cùng là đánh thường. Như vậy, chỉ với vài lần vung thương trong chớp mắt, kẻ địch đã bị đánh bại. 

Trong lúc thực hiện combo, nếu người chơi tiêu hao phù hiệu ma tính thì sau khi ra đòn Long Kích sẽ hết thời gian hồi chiêu Long Huyết và Long Hống. Nhờ đó, người chơi có thể phát động tiếp chiêu thức để hạn chế hiệu ứng khống chế cũng như gây thêm lượng sát thương lớn cho đối thủ. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý với Long Huyết, kỹ năng này có thể giúp Triệu Vân loại bỏ những trạng thái bất lợi trên thân thể. Vậy nên, cần canh chuẩn thời điểm tiêu hao chiêu thích hợp để né tránh những hiệu ứng khống chế cùng băng cắt mạnh mẽ. 

Phù hiệu của Triệu Vân

Là tướng cơ động thấp nên Triệu Vân thích hợp với Ma tính của Vực Hỗn Mang. Bộ phù hiệu này sẽ giúp giảm hồi chiêu, điều này rất hữu ích cho tướng nếu kết hợp giữa chiêu 1 và 2. Tiếp theo đó là phát động chiêu cuối, khi chiêu 1,2 đã hồi xong thì người chơi có thể phát động tiếp 2 chiêu này. 

Phù hiệu của Triệu Vân
Phù hiệu của Triệu Vân

Đồng thời, với phép bổ trợ khi đi rừng thì Triệu Vân cần mang theo Trừng Trị để hỗ trợ diệt quái trong rừng nhanh chóng hoặc nếu đi đường thì chọn Bộc Phá để chớp cơ hội diệt gọn kẻ địch khi combo chưa đủ sát thương.

Cách build trang bị dành cho Triệu Vân

Trong số các tướng Liên Quân trong danh sách, Triệu Vân là một tướng đặc biệt có khả năng gây sát thương chuẩn với chiêu thức cuối Long Kích. Do đó, người chơi không nhất thiết phải lựa chọn lên đồ Triệu Vân với các món có hiệu ứng xuyên giáp. Thay vào đó, có thể lựa chọn cách lên đồ Triệu Vân phù hợp theo cách chơi và sở thích của mỗi người. 

Nếu chơi hướng đi rừng dồn sát thương, tăng chí mạng để diệt nhanh mục tiêu thì có thể chọn lên đồ cho Triệu Vân bộ trang bị gồm:

Kiếm truy hồnKiếm Truy Hồn 
Tăng công vật lý và khả năng hút máu địch mỗi khi đánh trúng đối phương. Đồng thời còn giúp Triệu Vân giảm thời gian hồi chiêu và gây sát thương cộng dồn.
Giày HermesGiày Kiên Cường 
Kháng hiệu ứng khống chế của đối phương và cung cấp cho Triệu Vân lượng giáp phép vừa đủ để chống chịu trong giao tranh.
Phức hợp kiếmPhức Hợp Kiếm 
Tăng khả năng sốc sát thương hiệu quả trong mỗi lần ra đòn.
Thánh kiếmThánh Kiếm 
Triệu Vân tăng điểm công vật lý cùng với tỷ lệ chí mạng. Nanh Fenrir giúp tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Đồng thời có nội tại giúp tăng mạnh các đòn đánh gây sát thương vật lý.
Giáp hộ mệnhGiáp Hộ Mệnh 
Tăng giáp và tăng sát thương cho tướng. Đồng thời, còn giúp tướng hồi sinh nếu chẳng may bị hạ gục.

Còn nếu người chơi lựa chọn hướng đi đường với khả năng chống chịu đòn cao thì có thể xây bộ trang bị như sau:

Áo Choàng Thần RaÁo Choàng Thần Ra 
Triệu Vân tăng lượng máu và khả năng hồi máu lên đáng kể. Bên cạnh đó, trang bị này còn giúp tướng tăng thêm lượng sát thương từ nội tại dựa vào phần trăm máu bản thân.
Giày hộ vệGiày Hộ Vệ 
Tăng tốc chạy và hỗ trợ tăng giáp, giảm sát thương hứng chịu từ những đòn đánh tay gây ra bởi xạ thủ. 
Phức hợp kiếmPhức Hợp Kiếm 
Tăng khả năng sốc sát thương hiệu quả trong mỗi lần ra đòn.
Giáp GaiaGiáp Gaia 
Tăng máu cùng khả năng phục hồi máu tốt. Ngoài ra, trang bị còn giúp tăng điểm giáp phép cho Triệu Vân.
Khiên thất truyềnKhiên Thất Truyền 
Tăng giáp và máu, đồng thời có nội tại giúp giảm tốc đánh của địch. 
Giáp Thống KhổGiáp Thống Khổ 
Tăng giáp và máu còn giúp Triệu Vân tăng tỷ lệ phản đòn đối phương. 

Cách chơi Triệu Vân theo từng giai đoạn

Dưới đây là cách chơi Triệu Vân dành cho người chơi chưa rõ hướng đi của tướng đấu sĩ đánh cận chiến:

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận đấu, năng lực của Triệu Vân vẫn chưa thể bộc lộ nên người chơi cần tập trung vào việc đánh quái trên đường và trong rừng để mang lợi thế về nguồn tài nguyên vàng. Đồng thời, cũng lưu ý kiểm soát các mục tiêu lớn như Dơi thủ vệ và Rồng hắc ám.

Bắt đầu màn thì Triệu Vân nên kiếm bùa xanh để có hiệu ứng phục hồi năng lượng và giảm hồi chiêu. Tiếp đó là diệt sạch quái trong rừng để tăng đến cấp 4. Sau đó, di chuyển ra các vị trí có sự cơ động thấp hoặc những vị trí đang giao tranh để hỗ trợ đồng đội thực hiện pha gank hiệu quả. 

Nếu thành công trong màn đầu tiên, người chơi có thể kiểm soát được Rồng hắc ám và Dơi thủ vệ. Trong trường hợp không diệt được địch thì lùi về sau và tiếp tục farm kiếm vàng lên trang bị. 

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận, sức mạnh lúc này của Triệu Vân đã phát huy. Vậy nên, nếu đang giữ bùa xanh và có thể trận áp đảo thì thực hiện các pha đảo đường liên tục để gank đối phương cũng như đẩy trụ. Ngược lại, nếu thế trận bị ép và tướng vẫn chưa đủ mạnh thì ping với đồng đội cố gắng ôm trụ và tích lũy vàng. 

Giai đoạn cuối trận

Đến cuối trận đấu và tích lũy đủ vàng thì Triệu Vân giờ đây đã thực sự trở thành quái vật có thể càn quét sạch đội hình đối phương. Người chơi cần tập trung nhắm vào những mục tiêu có lượng máu thấp như pháp sư hoặc xạ thủ team địch mà ra chiêu. 

Cuối trận bạn cần tập trung váo chủ lực của đối phương mà sử dụng kỹ năng của Triệu Vân
Cuối trận bạn cần tập trung váo chủ lực của đối phương mà sử dụng kỹ năng của Triệu Vân

Đồng thời, cũng cẩn thận và cố gắng phối hợp với đồng đội tạo ra các pha combat mạnh mẽ. Hạn chế tình trạng một mình lao vào vòng địch để “dâng” mạng. 

Bật mí một số mẹo để chơi tốt Triệu Vân

Người chơi nên tập trung tấn công vào những tướng máu giấy và có sự cơ động không cao của phe địch. Điều này giúp Triệu Vân có thể gây sức ép cho địch và tạo thế trận thuận lợi cho team. Bên cạnh đó, Triệu Vân còn là tướng có khả năng đẩy trụ nhanh nên người chơi có thể ép trụ đối phương hoặc tạo tình huống đẩy lẻ. 

Tuy nhiên, là tướng đấu sĩ có lượng máu khởi điểm thấp, Triệu Vân không nên xông pha giao tranh sớm với địch mà nên tích lũy tài nguyên hoặc nút bụi để tìm cơ hội áp sát và triệt hạ. Khi đã tích đủ nội tại Long Tướng cũng là lúc Triệu Vân bộc phát sức mạnh kinh người của mình. Vậy nên, người chơi có thể nhân cơ hội triệt hạ các kẻ địch xung quanh.

Bạn nên tập trung tấn công vào những tướng máu giấy và có sự cơ động không cao của phe địch
Bạn nên tập trung tấn công vào những tướng máu giấy và có sự cơ động không cao của phe địch

Cách để khắc chế Triệu Vân

Để khắc chế Triệu Vân rất đơn giản, vì là tướng cơ động thấp, bộ chiêu thức chỉ có duy nhất một chiêu cơ động nên người chơi có thể dễ dàng điều khiển các tướng khác chạy trốn khỏi Triệu Vân bằng việc lên đồ giảm tốc chạy. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách chơi hiệu quả Triệu Vân Liên Quân dành cho người chơi, đặc biệt là người mới có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vị tướng này trong giao tranh. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy nhớ chia sẻ bài viết này đến nhiều người chơi khác nữa nhé! 

5/5 - (5 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x