Ezreal
Tốc Chiến

Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất cho Ezreal Tốc Chiến

Tốc chiến – Tựa game MOBA được mong đợi nhất đã ra mắt, trong đó Ezreal là nhân vật mà nhiều game thủ ưu chuộng chọn lựa khi dùng ở phiên bản mobile này. Bài viết dưới đây Esports Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Ezreal Tốc Chiến hiệu quả thông qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo chuẩn nhất chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu nha!

Điểm mạnh và yếu của Ezreal

1. Điểm mạnh

 • Ezreal là vị tướng có khả năng cấu phá kẻ địch từ xa và khống chế khu vực tốt nhờ tầm nhìn rộng.
 • Có thể gây sức ép liên tục cho đối phương nếu tung ra các chiêu Q Phát bắn tỉa liên tiếp và phối hợp với đồng đội.
 • Chiêu e – Dịch chuyển cổ học giúp ích rất nhiều khi Ezreal tấn công và bỏ trốn khỏi quân địch.
 • Chiêu cuối Cung Ánh Sáng của Ezreal được sử dụng khắp bản đồ.

2. Điểm yếu

 • Các kỹ năng của Ezreal tiêu tốn nhiều năng lượng.
 • Không có khả năng gây hiệu ứng khống chế kẻ địch.
 • Cũng như trong số những xạ thủ khác, Ezreal có lượng máu tương đối ít và sẽ dễ dàng bị chết nếu anh ta bị bắt giữ một mình.

Vị trí của Ezreal trong Tốc Chiến

Ezreal trong tốc chiến là một xạ thủ hay được sử dụng ở làn đường Dragon trong vai trò Carry. Ezreal mang lại sát thương tổng hợp. Cơ động tốt được xem là vị tướng rất dễ điều khiển.

Ezreal Tốc Chiến
Ezreal Tốc Chiến

Tốc độ xả sát thương cao và khả năng tẩu thoát rất khó bắt nhưng đi kèm với bất lợi của việc tiêu tốn khá nhiều mana, với cách sử dụng bảng ngọc cùng việc lên đồ của Esports Việt nam sẽ khắc phục điểm yếu trên.

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Ezreal

Chinh phục: Được cộng dồn sau khi tấn công dính tướng bởi các đòn tấn công hay đòn tấn công khác, cộng dồn tối đa 5 lần. Điểm cộng dồn thêm: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép mỗi 8 giây. Khi cộng dồn full, gây ra 10% sát thương vật lý tăng thêm cho tướng.

Cuồng phong tích tụ: Mỗi sau 2 phút, nhận thêm 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép (thích nghi).

Ngọn gió thứ Hai: Sau mỗi 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng căn cứ trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn nữa.

Dải băng năng lượng: Đánh vào quân đối phương với kỹ năng hoặc đòn đánh cường hoá sẽ gia tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Phép bổ trợ: Tốc biến và hồi máu là những lựa chọn quan trọng nhằm giúp tăng cường đáng kể năng lực di chuyển của Ezreal và làm anh có tỷ lệ sống sót cao hơn khi bị bắt giữ lại.

Kỹ năng và cách combo của Ezreal

Kỹ năng của Ezreal

Pháp Lực Gia Tăng

Nhận thêm 10% tốc độ đánh trong vòng 8 giây khi sử dụng kỹ năng này trúng kẻ địch, cộng dồn tối đa 4 lần.

Pháp Lực Gia Tăng
Pháp Lực Gia Tăng

Phát Bắn Thần Bí

 • Bắn ra một luồng năng lượng gây 90 sát thương vật lý (30 + 120% công + 30% sát thương phép).
 • Bắn trúng mục tiêu sẽ giảm 1,5 giây thời gian hồi chiêu các kỹ năng khác của Ezreal.
 • Gây hiệu ứng trên đòn đánh.
 • Thời gian hồi chiêu: 5.3 giây. 
 • Năng lượng tiêu hao:  30.
Phát Bắn Thần Bí
Phát Bắn Thần Bí

Tinh Hoa Tuôn Chảy

 • Bắn một quả cầu vàng dính vào kẻ địch , quái khủng hoặc công trình kiến ​​trúc trong 4 giây.
 • Đánh trúng mục tiêu bằng một đòn tấn công hoặc kỹ năng làm nổ quả cầu này, gây 80 sát thương phép (80 + 60% sát thương phép cộng thêm + 75% sát thương phép) và hoàn lại cho Ezreaml 60 Mana.
 • Thời gian hồi chiêu: 12 giây.
 • Năng lượng tiêu hao: 50.
Tinh Hoa Tuôn Chảy
Tinh Hoa Tuôn Chảy

Dịch Chuyển Cổ Học

 • Dịch chuyển tới vị trí chỉ định và bắn ra một tia sáng tới kẻ địch, gây 80 sát thương phép (80 + 50% sát thương phép cộng thêm + 75% sát thương phép).
 • Thời gian hồi chiêu: 19 giây.
 • Năng lượng tiêu hao: 90.
Dịch Chuyển Cổ Học
Dịch Chuyển Cổ Học

Cung Ánh Sáng

 • Bắn ra một làn sóng năng lượng hình vòng cung, gây 350 sát thương phép (350 + 100% sát thương phép cộng thêm + 90% sát thương phép).
 • Thời gian hồi chiêu: 80 giây.
 • Năng lượng tiêu hao: 100.
Cung Ánh Sáng
Cung Ánh Sáng

Cách combo của Ezreal

E > W > Q: Nếu bạn thấy đối thủ mất khả năng khống chế hay bỏ chạy thì nhanh tay dùng E tấn công và ném W + Q chuẩn xác nhằm dồn máu. Bồi những đòn đánh khác trong lúc đợi hồi chiêu để tối đa hoá sát thương gây ra cho kẻ địch.

Q > W > Đánh Thướng: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dùng đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng W để tăng cường sát thương gây nên của kỹ năng này nhằm tạo ra sát thương lên đối phương.

W > E > Q > Đánh Thướng: Bạn nên sử dụng combo này giúp dồn sát thương ngay lập tức, bởi khi sử dụng W trước sau của Dịch Chuyển Cổ Học có thể dồn 1 lượng lớn sát thương khi phối hợp đánh thường và chiêu 1 sẽ rất dễ dàng dành ưu thế.

Hướng dẫn lên đồ Ezreal

Trang bị hoàn chỉnh

Thần kiếm Kiếm Manamune: Gây sát thương vật lý cho kẻ địch bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại cho tướng 15% tổng số năng lượng đã sử dụng. Tăng tối đa 8 năng lượng sau mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn năng lượng lúc dùng kỹ năng. Khi đã tăng thêm 700 năng lượng, tự động thăng cấp thành Thần kiếm Muramana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây.

Giày Phàm Ăn Giày Phàm Ăn: + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng đang bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Tam hợp Tam Hợp Kiếm: Sau khi dùng một kỹ năng khiến đòn đánh thường tiếp theo được dùng trong vòng 10 giây gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% sát thương vật lý cơ bản. (1.5 giây hồi chiêu). Đòn đánh thường tăng sẽ gia tăng 20 Tốc độ di chuyển cộng thêm trong vòng 2 giây. Hạ gục các đơn vị sẽ tăng 60 tốc độ di chuyển. Lượng cộng thêm này giảm một nửa đối với các tướng có khả năng đánh xa.

Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong vòng 3 giây.

Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Hút máu từ sát thương vật lý gây ra, tạo ra một lá chắn hấp thụ từ 40-320 sát thương. Lá chắn này sẽ ngừng hoạt động trong vòng 10 giây.

Giáp tt Giáp Thiên Thần: Hòi sinh lại tướng đã gục ngã, giúp họ hồi lại 50% máu cơ bản và 30% năng lượng sau 4 giây bất động (300 giây thời gian hồi).

Quicksilver Enchant Áo Choàng Thuỷ Ngân (EN): Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến tướng và nhận được 50% tốc độ di chuyển trong vòng 1,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Trang bị tùy chỉnh

Găng Tay Găng Tay Băng Giá: Sau khi sử dụng một kỹ năng khiến đòn tấn công cơ bản tiếp theo được sử dụng trong vòng 10 giây sẽ gây thêm thêm 75 sát thương vật lý cơ bản (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).

Chùy Gai Chùy Gai Malmortius: Khi dính phải sát thương phép khiến tướng còn thấp hơn 35% máu, tướng sẽ nhận được một chiếc khiên hấp thụ 350 kháng phép trong vòng 5 giây (90 giây thời gian hồi). Khi nội tại duy nhất của Chùy Gai Malmortius được kích hoạt, nhận +30 sát thương vật lý, +10% hút máu phép và +10% hút máu cho tới khi rời khỏi giao tranh.

Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh: Các đòn tấn công sẽ gây thêm sát thương vật lý bằng 6% máu hiện tại của kẻ địch. Gây ít nhất 15 sát thương và tối đa 60 sát thương khi đánh quái. Kích hoạt duy nhất: Đánh một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng sẽ gây 30-100 sát thương phép và ăn cắp đi 25% tốc độ di chuyển của chúng trong vòng 3 giây.

 Lời Nhắc Tử Vong: Sát thương vật lý gây hiệu ứng Vết Thương Sâu (giảm khả năng hồi máu của tướng địch) lên tướng địch trong 5 giây.

Hướng dẫn chơi Ezreal

Tổng quan về cách chơi Ezreal

Hưởng lợi khi giao tranh kéo dài do tích dồn nội tại sẽ giúp lực tấn công cùng mức độ sát thương nâng lên. Hãy tìm cách cấu vào người đối phương ngay trong thời gian đầu tiên của cuộc chiến để lăn cầu tuyết từ sớm.

Việc đánh đúng chiêu Phát bắn thần bí cũng giúp Ezreal giảm thiểu thời gian hồi chiêu ở hầu hết mọi kĩ năng chiến đấu. Do đó cũng có một mẹo khi đi đường Ezreal là bắn thẳng vào quái nhằm nâng cao thời gian hồi chiêu.

Khi sang cấp 5 học thêm kĩ năng cuối Cung ánh sáng bạn chỉ cần quan sát bản đồ nhỏ và tìm kiếm hướng chiêu cuối Cung ánh sáng đi tới nhiều điểm khác nhau của kẻ địch trên bản đồ. Hỗ trợ đồng đội và tăng khả năng quan sát. Đừng lo bởi vì thời gian hồi chiêu rất ngắn.

Giữa trận là thời điểm nguy hiểm nhất của Ezreal và bạn sẽ đánh văng một nửa bình máu của đối phương chỉ với một bộ combo đơn giản. Bây giờ là thời điểm có thể trở nên hiếu chiến hơn.

Mẹo nhỏ: chú ý tích dồn đủ 4 lần dưới thanh mana vì lúc đây sát thương của Ezreal tạo nên là lớn nhất do được cộng thêm tốc độ đánh từ nội tại.

Luôn giữ Dịch chuyển cổ học trong tất cả trường hợp, chỉ thực sự dùng khi bạn có allin bởi đây là phương tiện thoát thân của Ezreal trước những cú gank nguy hiểm.

Cuối game trong những màn combat nên chọn điểm an toàn không cần thiết là quá tham đánh và đứng gần chỗ của người trợ giúp team bạn. Đơn giản nếu bạn bị đánh lẻ lúc này team của bạn sẽ giảm được lượng thương vong cực nhiều và thậm chí một pha combat sai phải trả giá cho toàn bộ trận chiến.

Cách chơi Ezreal theo từng giai đoạn

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, nên cố gắng tận dụng lợi thế tầm tấn công lớn để cấu phá kẻ địch, khống chế và làm suy yếu cấp của đối phương nhằm có lợi thế cho giai đoạn tiếp theo. Đừng quên duy trì chỉ số Farm để có được trang bị sớm nhất! Ezreal có khả năng giữ đường cực mạnh với Phát Bắn Thần Bí, nên tranh thủ đi farm lính từ sớm.

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn giúp Ezreal gia tăng sức mạnh cực lớn và có khả năng tấn công hiệu quả với chiêu R – Cung Ánh Sáng phạm vi toàn bản đồ. Hãy thực hiện những combo chiêu thức chính xác nhằm hạ gục đối thủ để mang về sức mạnh và dãn khoảng cách lượng tài nguyên với team địch. Với việc Thần Kiếm Maramune nếu thực hiện sớm, Ezreal sẽ đạt đến mức sức mạnh của giai đoạn này.

3. Giai đoạn cuối trận

Nếu được đầu tư đầy đủ, Ezreal sẽ cực kỳ nguy hiểm vào cuối game với việc cấu phá liên tục khi đã hết thời gian hồi chiêu. Ezreal cũng là mẫu tướng rất giỏi về giao tranh và cắn phá cũng như chơi thả diều. Cân nhắc đến những trang bị xuyên giáp giống Lời Nhắc Từ Vong hoặc trang bị phần trăm máu như Gươm của Vua Vô Danh có thể tạo thương vong cho các tanker team địch đấy!

Mẹo chơi Ezreal hiệu quả

Nâng q từ cấp độ 1 khi cấu máu đối phương cũng có thể farm lính hiệu quả hơn. Tầm tấn công của Ezreal khá xa do đó nên chọn vị trí khác bạn có thể cấu máu và lui về khi cần thiết. Không sử dụng E kể cả khi đối phương không có người đi rừng ở vị trí này vì không đủ khả năng kiểm soát chặt.

Hãy giữ lại E và dùng cho trao đổi chiêu thức hay đào thoát. Đặt w trên trụ đối phương và đánh thường sẽ tạo nhiều sát thương và tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Cách khắc chế khi gặp Ezreal

1. Khi đi đường với Ezreal

 • Núp trong những bụi cây và cố gắng bắt lẻ Ezreal bởi anh ấy có lượng máu rất ít nên sẽ dễ dàng chết nếu bạn đánh trực diện.
 • Hãy tấn công Ezreal khi anh ta hết tốc biến và chiêu E – Dịch chuyển cổ học nhằm chắc chắn anh ta sẽ không thể thoát qua người bạn

2. Trong giao tranh tổng

 • Với khả năng đánh xa của bản thân, anh ấy sẽ lùi lại sau khi tấn công từ xa vào giao tranh tổng. Vì vậy nếu Ezreal có trận chiến thực sự rất mạnh sẽ là mối nguy hiểm to lớn với team của bạn, nên cử người bắt giữ anh ấy từ phía sau.
 • Chiêu cuối R – Cung Ánh Sáng của Ezreal có diện tích ra đòn lớn nhất phủ trên toàn bản đồ, do đó hãy tập trung vào một chổ khi giao chiến tổng mà không bị dính ulti cả team.

Các vị trướng khắc chế được Ezreal

Các vị tướng khắc chế Ezreal là DravenVayne, và Miss Fortune.

Các vị trướng khắc chế được Ezreal
Các vị trướng khắc chế được Ezreal

Các vị tướng bị Ezreal khắc chế

Các vị tướng bị Ezreal khắc chế là VarusJinx và Jhin.

Các vị tướng bị Ezreal khắc chế
Các vị tướng bị Ezreal khắc chế

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Ezreal ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x