Dota 2
Dota 2

Dota 2 – Tựa game MOBA đã từng gây sốt cho cộng đồng game thủ

Sau thành công của Dota 1, Valve Corporation tiếp tục bắt tay với IceFrog để phát triển phiên bản Dota 2. Không ngoài dự liệu, Dota 2 ra mắt đã đón nhận cơn mưa lời khen từ các nhà phê bình cũng như cộng đồng game thủ khắp thế giới. Đến thời điểm hiện tại, tựa game này vẫn chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng game MOBA với lượt người chơi đông đảo mỗi ngày.

Giới thiệu về Dota 2

Dota 2 là tựa game thuộc thể loại MOBA – đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi được sản xuất và phát hành bởi nhà sản xuất Valve Corporation. Trò chơi này được phát hành lần đầu vào ngày 9 tháng 7 năm 2013 trên nền tảng Windows và được cập nhật trên các nền tảng MacOS, Linux vào ngày 18 tháng 7 cùng năm.

Giới thiệu về Dota 2
Giới thiệu về Dota 2

Nguồn cảm hứng sáng tác Dota 2 đến từ mod game nổi tiếng tiền nhiệm Dota – Defense of the Ancients cùng với hai phiên bản trong vũ trụ Warcraft là Warcraft III: Reign of Chaos và phiên bản mở rộng Warcraft:The Frozen Throne. 

Lối chơi của bản Dota 2 vẫn giữ nguyên như phiên bản Dota nhưng được nâng cấp để trở nên chân thật và hấp dẫn người chơi hơn. Bắt đầu ván đấu mới, hệ thống sẽ chia làm 2 đội đấu đầu với nhau gọi là Radiant và Dire. Đội ngũ sẽ có tối đa 5 người chơi và được phân chia chiếm giữ ½ góc lãnh thổ trên bản đồ. Ở cả 2 đội sẽ tồn tại một công trình có tên là Ancient (Thánh Tích). Để giành chiến thắng và kết thúc ván đấu, nhiệm vụ chính mà người chơi ở 2 đội đều phải thực hiện đó là phá hủy thành công Thánh Tích của đối phương. 

Người chơi khi bắt đầu trận đấu sẽ chỉ được phép lựa chọn duy nhất một nhân vật để điều khiển cũng như phối hợp cùng những thành viên trong đội để giành thắng lợi về cho mình. Chính lối chơi độc đáo đòi hỏi người chơi cần vận dụng khéo léo chiêu thức cũng như khả năng phán đoán và phối hợp cùng đồng đội của Dota 2 đã đưa tựa game này làm nên vị thế không dễ dàng lay chuyển trên thị trường. 

Thông số chi tiết DOTA 2:

Thể loại MOBA
Đồ họa 3D
Chế độ MultiplayerCoop
Độ tuổi 18+
Nhà phát hànhValve Corporation
Nền tảngWindows MacOSLinux
Ngày phát hành09/07/2013
Giá game Miễn phí

Quá trình phát triển của Dota 2

Phiên bản Dota 2 ra đời vừa bảo tồn được nét đặc trưng ở người tiền nhiệm vừa cập nhật thêm những tính năng mới mẻ cùng chất lượng nâng cao hơn đã dễ dàng đưa người chơi hòa mình vào những trận đấu gay cấn không thể nào thoát ra. Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, phiên bản Dota 2 từ khâu lên ý tưởng đến khâu thực thi và ra mắt cũng gặp không ít trở ngại và vướng vào những tranh chấp không đáng có. 

Ý tưởng thiết kế

Theo nhà sáng lập Valve – Ông Gabe Newell cho hay, ý tưởng thiết kế phiên bản Dota 2 bắt nguồn từ sự đồng ý và khích lệ của các thành viên kỳ cựu trong công ty sau khi họ trải nghiệm thử qua phiên bản Dota và đạt đến trình độ thi đấu.

Ông Gabe Newell cho hay, ý tưởng thiết kế  Dota 2 được bắt đầu từ sự đồng ý và khích lệ của các thành viên kỳ cựu trong công ty
Ông Gabe Newell cho hay, ý tưởng thiết kế Dota 2 được bắt đầu từ sự đồng ý và khích lệ của các thành viên kỳ cựu trong công ty

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2009, phía IceFrog – nhà phát triển bản mod Dota đã chính thức lên tiếng nói về việc phát triển Dota 2 và chính họ sẽ là đảm nhận việc sản xuất ở phiên bản này. Mãi cho đến ngày 13 tháng 10 năm 2010, tạp chí Game Informer mới bắt đầu công bố những thông tin liên quan về tựa game này đến với công chúng, người hâm mộ và giới truyền thông. 

Ngoài ra, vì bối cảnh tên gọi Dota đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng nên phiên bản được nhà sản xuất chốt với tên gọi chính thức khi phát hành là Dota 2 thay vì gọi Defense of the Ancients như phiên cũ trước đó.

Tranh chấp bản quyền

Theo lời phỏng vấn của phía đại diện IceFrog trên trang chính thức của  Defense of the Ancients – playdota.com cho biết, bên đại diện của web dota – allstars.com đã kiện Valve với lý do không đủ thẩm quyền sở hữu thương hiệu “DotA” để bảo vệ cho DotA – Allstars. 

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2010, đại diện của DotA – Allstars đã chính thức đệ đơn kiện bảo vệ thương hiệu “Dota” cho DotA – Allstars và LLC (đại diện của Riot Games) với lý do “Bảo vệ công việc của những tác giả đã bỏ công sức tạo ra trò chơi”. Đồng ý kiến với những quan điểm của DotA Allstars còn có đại diện của Warcraft III khi cho rằng DotA là khái niệm đã gắn với thành công của cộng đồng Warcraft. Đến tháng 11 năm 2011, phía đại diện của Warcraft III đã hoàn thành tất cả thủ tục để kiện Valve ra tòa cũng như yêu cầu yêu cầu quyền lợi cho đứa con tinh thần của mình cùng những đối tác đã tạo ra gồm DotA Allstars và LLC. 

Chanh chấp bản quyền giữa Dota 2 và Dota Allstars
Chanh chấp bản quyền giữa Dota 2 và Dota Allstars

Tranh cãi giữa các bên vẫn tiếp tục diễn ra, mãi đến ngày 11 tháng năm 2012 thì đôi bên mới chính thức tuyên bố đã dàn xếp xong xuôi mọi thỏa thuận. Valve vẫn sẽ tiếp tục phát triển trò chơi với thương hiệu “Dota”, trong khi Dota Allstars sẽ đổi tên thành Allstars.

Thiết kế

Bối cảnh trong Dota 2 được nhà sản xuất mô phỏng lại chính xác theo như bản Defense of the Ancients với phần thiết kế nhấn mạnh vào khâu chuyển những chi tiết sang thành Engine Source. Đồng thời, Dota 2 cũng tập trung vào phát triển phần gameplay hấp dẫn để lôi cuốn người chơi. 

Bối cảnh trong Dota 2 được nhà sản xuất mô phỏng lại chính xác theo như bản Defense of the Ancients
Bối cảnh trong Dota 2 được nhà sản xuất mô phỏng lại chính xác theo như bản Defense of the Ancients

Chi tiết thay đổi trong Dota 2 so với Dota là 2 tộc Scourge và Sentinel trước đó ở phiên bản mới này đã được đổi tên lại thành 2 đạo quân Dire và Radiant. Đối với một số loại phụ kiện, nhà sản xuất sẽ vẫn giữ nguyên theo lối thiết kế ban đầu trong phiên bản cũ. Ngoài ra, nhà sản xuất Valve còn tìm đến Jason Hayes – người phát triển cho tựa game Warcraft III cộng tác cùng Tim Larkin để cùng nhau viết phần nhạc nền cho Dota 2. 

Về phần tên gọi của các nhân vật cũng như các kỹ năng, vật phẩm, bản đồ cùng một số chi tiết trong Dota 2 vẫn giữ tương tự theo lối thiết kế ban đầu ở phiên bản người tiền nhiệm. Tuy nhiên, nhờ việc đưa Dota 2 vào engine Source đã giúp tựa game này vượt ra khỏi những giới hạn của World Editor trong Warcraft III. 

Người chơi có thể thấy rất nhiều mục hỗ trợ được thêm vào ở phần kinh nghiệm trong mỗi tài khoản người chơi. Từ đó, người chơi có thể đối đầu với những đối thủ cùng trình độ. Trong phần chơi không tính điểm hay không đối kháng cũng xuất hiện, kể cả chơi AI lẫn solo. 

Ngoài ra, Dota 2 cũng được Valve bổ sung với nhiều chi tiết mới. Chẳng hạn, thay đổi bề ngoài các nhân vật, thay đổi ánh sáng cũng như nâng cấp Steamworks. Trong đó, có phần mở rộng thêm về các công cụ như hướng dẫn và huấn luyện người chơi. Không những vậy, Dota 2 còn tận dụng cộng đồng phát triển của Valve thông qua ứng dụng Steam. Tài khoản Steam cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu cá nhân và được quyền chỉnh sửa phần chơi trực tuyến thông qua Steam Cloud. Ngoài Steam, người chơi vẫn có thể tham gia trận đấu bằng hệ thống LAN truyền thống. 

Dota 2 còn tận dụng cộng đồng phát triển của Valve thông qua ứng dụng Steam
Dota 2 còn tận dụng cộng đồng phát triển của Valve thông qua ứng dụng Steam

Bạn có thể tham khảo qua cách tải Dota 2 thông qua Steam.

Bên cạnh đó, Dota 2 cũng bổ sung thêm rất nhiều lựa chọn mới cho người chơi. Chẳng hạn, theo dõi trực tiếp trận đấu như nhiều trò chơi khác của Valve. Hay AI bot cũng được máy chủ cấp quyền tham gia các trận đấu. Đồng thời, Valve cũng cho phép người chơi nhiều kinh nghiệm có thể hướng dẫn cho những tân binh ở chế độ huấn luyện. Hoặc người chơi cũng có thể tích kinh nghiệm khi nghiên cứu về các thông tin và điều lệ trước khi tham gia những trận đấu Dota 2 chính thức thông qua phần hướng dẫn chơi. 

Phiên bản Beta

Vào tháng 4 năm 2012, tựa game Dota 2 đã được phát hành ra thị trường với phiên bản Beta cho phép người chơi được tải và thử nghiệm miễn phí trước khi trò chơi được công bố chính thức ra mắt trên thị trường. Việc phát hành trước phiên bản Beta song song với cùng thời điểm Valve xây dựng cộng đồng trực tuyến cho Dota 2 nhằm để thu nhận những ý kiến đánh giá và góp ý của người chơi một cách trực tiếp với cộng đồng.

Thời gian Beta vẫn diễn ra cho đến khi Dota 2 hoàn thiện xong hệ thống nhân vật và phụ kiện tương ứng. Trong giai đoạn đó, phần tiền kiếm được từ trò chơi sẽ vẫn giữ bảo đảm khi người chơi mua sắm phụ kiện thông qua Dota Store. Đến khi tựa game chính thức phát hành, người chơi có thể sắm được tất cả phụ kiện đi theo trò chơi. 

Phát hành chính thức

Để tuân theo các quy định về quyền phát hành phiên bản ở các quốc gia khác nhau, nhà sản xuất Valve đã phải làm việc thông qua các nhà phát hành riêng biệt ở mỗi nơi để tiến hành việc phân phối Dota 2 đến được với từng quốc gia. 

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2012, Perfect – thương hiệu chuyên phát hành các trò chơi trực tuyến hàng đầu Trung Quốc đã nhận được giấy phép phân phối độc quyền tựa game Dota 2 cho cộng đồng người chơi trong nước. Lần lượt cùng năm, thương hiệu Nexon Co. Ltd cũng thành công nhận được giấy phép phát hành tựa game này ở 2 thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sau thời gian phát hành chính thức vào ngày 10 tháng 7 năm 2013, người chơi Dota 2 ở khu vực Đông Á đã  có thể trải nghiệm trò chơi trực tiếp dựa trên Steam mà không cần thông qua nhà phát hành Perfect World.

Dota 2 được phát hành ngày 10 tháng 7 năm 2013 trên Steam
Dota 2 được phát hành ngày 10 tháng 7 năm 2013 trên Steam

Bản cập nhật

Vào ngày 2 tháng 9 năm 2015, nhà sản xuất Valve đã gửi lời thông báo đến tất cả người chơi về việc cập nhật phiên bản mới – Source 2 và sử dụng chính thức phiên bản này.

Ở bản cập nhật mới, giao diện người chơi được thiết kế hoàn toàn mới. Đi cùng với đó là khả năng tùy chỉnh cũng như thay thế bản gốc. Ngoài ra, ở hệ thống gameplay còn trang bị thêm tính năng Custom Game. Đây là tính năng nổi bật với Dota Auto Chess phải kể đến sau này.

Vào ngày 2 tháng 9 năm 2015, Dota 2 đã cập nhật phiên bản mới
Vào ngày 2 tháng 9 năm 2015, Dota 2 đã cập nhật phiên bản mới

Giải đấu chuyên nghiệp

Ở phiên bản Dota, vào năm 2008 đã từng có bài báo đề cập rằng tựa game đã trở thành mod chơi phổ biến nhất và là giải đấu thể thao điện tử nổi tiếng tại 3 khu vực Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Do đó, để quá trình chuyển đổi từ Dota sang Dota 2 vẫn đảm bảo sức nóng như những mùa giải trước đó, Valve đã tổ chức giải đấu với tên gọi The International và mời 16 đội chơi xuất sắc nhất thế giới quy tụ lại cùng nhau tranh chức vô địch. Giải thưởng cho nhà vô địch The International có giá trị lên đến 1 triệu USD. 

Giải đấu The International
Giải đấu The International

Với số tiền cao kỷ lục, giải thưởng The International mỗi năm vẫn xuất sắc giữ danh hiệu giải đấu thể thao điện tử có tổng tiền thưởng cao nhất. Đến mùa giải The International lần thứ 4 vào năm 2014, giải đấu này đã phá mọi kỷ lục trước đó và trở thành giải đấu có tổng mức thưởng cao nhất với giá trị đạt đến gần 11 triệu USD và giải thưởng dành cho nhà vô địch lên đến 5 triệu USD.

Từ sau thành công của các mùa giải The International, hàng loạt những giải đấu đã được chuyển từ Dota sang Dota 2. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến như giải Electronic Sports World Cup. Đồng thời, giải đấu cũng đã thu hút được nhiều nhà tài trợ đình đám như DreamHack. 

Sau 1 năm thời gian kể từ khi phiên bản Beta phát hành, Dota 2 đã nhanh chóng lọt top 2 tựa game có mức giải thưởng cao (chỉ đứng sau StarCraft II) trong bảng xếp hạng các giải đấu Esports. Đến năm 2013, The Electronic Sports League cũng phát động giải đấu Dota 2 với tên gọi RaidCall EMS One và giải đấu nhanh chóng trở thành giải Dota 2 độc lập lớn nhất trong năm.

Tiếp tục vào ngày 24 tháng 4 năm 2015, Valve tuyên bố với cánh truyền thông hàng năm sẽ tổ chức định kỳ 4 giải đấu lớn gọi là Major theo từng mùa và trong đó, mùa hè là The International. Tổng giải thưởng của các mùa giải Major đều đạt giá trị lớn và được tổ chức dựa theo mô hình The International nhưng lại có quy mô nhỏ hơn. Về sau, mô hình này được phát triển thành hệ thống Dota Pro Circuit – DPC. Mùa giải Major đầu tiên được Valve tổ chức vào mùa thu năm 2015 với tổng mức giải thưởng cố định lên đến 3 triệu USD. 

Nhờ gặt hái liên tiếp thành công từ các mùa giải trước đó, kể từ năm 2016 trở đi, Dota 2 đã chính thức được xếp vào hạng mục của World Cyber Games. 

Gameplay của Dota 2

Là tựa game thuộc thể loại MOBA tương tự như Liên Minh Huyền Thoại – LOL nhưng Dota 2 sở hữu gameplay khác biệt hoàn toàn. Lối chơi của Dota 2 đòi hỏi tính chiến thuật cao hơn cùng với đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố đã giúp tựa game này trở nên đa dạng nhiều hơn so với đối thủ.

Lối chơi

Bước vào trận chiến trong thế giới của Dota 2, người chơi sẽ được phân vào một trong 2 đội với tên gọi là Radiant và Dire. Căn cứ ở đội Radiant nằm ở góc Tây Nam bản đồ còn căn cứ Dire nằm ở phía Đông Bắc bản đồ. Trong hệ thống nhân vật có tổng cộng 122 anh hùng với cấp độ tối đa có thể đạt đến là cấp 30. Anh hùng trong Dota 2 được phân loại theo 3 thuộc tính chính là Sức mạnh, Độ nhanh nhẹn và Thông minh. Người chơi có thể dựa trên từng thuộc tính đặc trưng của mỗi anh hùng để lựa chọn tham gia vào cuộc trấn với đội hình phân bố phù hợp.  

Nằm ở chính giữa căn cứ 2 chiến đội là công trình Thánh Tích – Ancients. Nhiệm vụ của người chơi chính là phải phá hủy thành công Thánh Tích của bên đối phương. Khu vực hoạt động của 2 đội quân nằm trên bản đồ được cắt ngang và phân cách bởi một con sông và được cân bằng về mặt địa hình.

Ngoài ra, 2 căn cứ còn được nối liền với nhau bằng 3 con đường chính với hướng nhìn được người chơi mặc định với tên gọi là đường giữa (mid), đường trên (top) và đường dưới (bot). Nằm dọc trên mỗi con đường sẽ là những trụ bảo vệ được dựng lên để ngăn chặn sự xâm nhập từ phía kẻ địch. Người chơi để có thể tiến sâu vào phá hủy Thánh Tích bắt buộc phải hạ gục lần lượt các trụ bảo vệ. Bên cạnh đó, cứ qua một khoảng thời gian nhất định, căn cứ ở 2 bên đều sẽ phái ra những đơn vị quân (creep) tiến đánh về phía căn cứ của địch. Để làm nên chiến thắng trong game, người chơi Dota 2 cần phải có tinh thần đồng đội cao để có thể khéo léo phối hợp cùng các thành viên nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ. 

Lối chơi của Dota 2
Lối chơi của Dota 2

Đồng thời, với đơn vị tiền tệ dùng để trao đổi trong các trận chiến là Vàng, người chơi có thể tận dụng để sắm trang bị và cường hóa sức mạnh cho các anh hùng để tăng lợi thế khi chiến đấu. Để nhanh chóng sở hữu nhiều vàng trong giai đoạn đầu nhằm chiếm ưu thế trong trận, người chơi nên tập trung farm quân lính, tiêu diệt người chơi phe địch và phá hủy các trụ bảo vệ. 

Sau khi thực hiện các công việc trên, ngoài thu được vàng thì người chơi còn nhận về điểm kinh nghiệm. Mỗi khi tích đủ điểm kinh nghiệm thì nhân vật sẽ tự động tiến cấp. Một lưu ý là người chơi nào ra đòn kết liễu cuối cùng sẽ thu về nhiều vàng và điểm kinh nghiệm hơn các người chơi còn lại. Từ đó, mở ra kỹ năng canh để có đòn đánh kết thúc gọi là Last hit. Không những vậy, với những trụ bảo vệ nằm càng gần Thánh Tích và những anh hùng có cấp độ cao thì mỗi khi người chơi hạ gục thành công sẽ nhận về cho mình nhiều vàng hơn. 

Xét về hệ thống nhân vật, có thể thấy các nhân vật trong Dota 2 rất đa dạng khi không chỉ lấy toàn bộ anh hùng từ mod Dota cũ và cứ qua mỗi năm, nhà phát triển còn ra mắt thêm 1 – 2 anh hùng mới. Nhờ sự đa dạng và phong phú mà Dota 2 liên tục làm người chơi cảm thấy thích thú và tò mò. 

Nhân vật trong Dota 2 rất đa dạng
Nhân vật trong Dota 2 rất đa dạng

Tuy nhiên, các anh hùng trong Dota 2 hầu hết đều có khả năng hồi phục mana chậm nên rất khó để người chơi có thể thực hiện spam skill để farm như những tựa game khác (trừ một số tướng yêu cầu lượng mana tiêu hao thấp mỗi khi phát động kỹ năng). Do đó, lối chơi của tựa game được đánh giá là khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật ở người chơi hơn.

Chế độ chơi

Có thể nói trong Dota 2, người chơi không đơn thuần chỉ là farm lính ở các đường mà cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng hơn như là deny hay stack camp. Và khi người chơi bị đối thủ hạ gục sẽ nhận một lượng lớn vàng cùng với phần nào giúp cho đối thủ mạnh lên. Ngoài ra, khác với Liên Minh, người chơi không thể thực hiện tính năng Dịch chuyển về căn cứ để hồi máu mà buộc phải mua Teleport để biến về hoặc di chuyển đến trụ đối phương.  

Tầm nhìn của người chơi trong Dota 2 cũng có sự khác biệt khi phân chia thành ngày và đêm. Người chơi điều khiển một số vị tướng như Night Stalker hay Mirana sẽ có lợi thế hơn khi về đêm với các kỹ năng được cường hóa. Còn những vị tướng thông thường khác sẽ bị giới hạn về tầm nhìn, khiến trận đấu trở nên gay cấn và khó nhằn hơn.

Tầm nhìn của người chơi trong Dota 2 cũng có sự khác biệt khi phân chia thành ngày và đêm
Tầm nhìn của người chơi trong Dota 2 cũng có sự khác biệt khi phân chia thành ngày và đêm

Chế độ người chơi trong Dota 2 được xây dựng với 4 chế độ là Đấu thường (Normal Mode), Đấu hạng (Rank Mode), Đấu máy (Heroes Mode) và Tùy chọn (Custom Mode). Ngoài chế độ Tùy chọn thì ở 3 chế độ còn lại đều là những trận đấu 5v5. 

Trong chế độ Đấu thường, người chơi không cần phải đặt nặng vào việc thắng thua bởi thua cuộc sẽ không ảnh hưởng đến xếp loại thứ hạng. Ngược lại, ở chế độ Đấu hạng, người chơi cần thận trọng và nghiêm túc hơn để giành được nhiều thắng lợi. Ở chế độ Máy và chế độ Tùy chọn, người chơi cũng chỉ cần tham gia với tinh thần giải trí như chế độ Đấu thường. Đối với riêng chế độ Tùy chọn, người chơi sẽ được phép tự tạo phòng và mời các người chơi khác tham gia vào các cuộc thi đấu. 

Dota 2 cũng là một tựa game có tính cộng đồng cao nên trong quá trình giải trí, người chơi có thể mời thêm bạn bè cùng nhau chiến đấu hay kết thêm nhiều bạn bè mới trên khắp thế giới. 

Các tính năng

Trong các tựa game thuộc thể loại MOBA, trong đó có Dota 2 đều có trang bị tính năng Report (Báo cáo) cho người chơi. Ở Dota 2, hệ thống báo cáo trừng trị rất nghiêm khắc khi phát hiện người chơi có hành vi hoặc lời nói gây xúc phạm, ảnh hưởng đến đồng đội cũng như các game thủ khác. 

Dota 2 có trang bị tính năng Report (Báo cáo) cho người chơi

Một số người chơi vi phạm đã nhận hình phạt từ hệ thống như nhẹ thì giảm hành động chat hoặc cấm tìm trận 6 tháng, còn nặng nhất là khóa tài khoản trong thời gian 19 năm. 

Ngoài ra, một điểm khác biệt nữa ở Dota và Liên Minh Huyền Thoại chính là người chơi không thể kết thúc ván đấu sớm bằng tính năng Đầu hàng ở các trận đấu qua Public Matchmaking (Hệ thống tìm trận). Trong trận đấu, người chơi buộc phải nỗ lực đến phút giây cuối cùng cho đến căn cứ của một bên bị phá hủy. Tuy nhiên, tính năng này vẫn được sử dụng cho những trận luyện tập hoặc ở những cuộc thi chuyên nghiệp. Bởi, thông thường ở những trấu đấu này đồng đội sẽ là những thành viên quen thuộc nên rất hiếm khi xảy ra tranh chấp.

Ngoài những tính năng trên thì Dota 2 còn trang bị thêm nhiều tính năng hấp dẫn để người chơi tự mình khám phá. Chẳng hạn như là tìm trận nhanh hay mua gói PLUS để phòng tránh các người chơi xấu tính…

Âm thanh và đồ họa của Dota 2

Bước vào thế giới của Dota 2, người chơi sẽ choáng ngợp với không gian đồ họa 3D được thiết kế vô cùng tinh xảo không chỉ ở bối cảnh mà còn về tạo hình nhân vật đều rất bắt mắt và độc đáo. Hệ thống nhân vật trong Dota 2 gồm 133 anh hùng nhưng không phải tất cả đều thuộc chủng tộc con người mà sẽ có những anh hùng có dáng vẻ khác lạ và quái dị nhưng vô cùng hút mắt.  

Ngoài ra, đội ngũ thiết kế của Dota 2 cũng rất miệt mài sáng tạo và cho ra mắt tạo hình phục trang khác nhau kèm những hiệu ứng lung linh đầy màu sắc để tô điểm sức hút của từng anh hùng. 

Một điểm khác biệt nhưng cũng sáng tạo không kém chính là phần tính năng trang phục của Dota. Tại đây, người chơi có thể tách và phối hợp các bộ trang phục với nhau thành bộ phục trang mới tùy theo sở thích của mình. So với Liên Minh chỉ được mặc nguyên bộ thì Dota có thể tách ghép từng phần như tay, chân, áo, quần, vũ khí để phù hợp với anh hùng đó.

Hơn thế nữa, trong lúc nhân vật ra các đòn tấn công cũng sẽ kèm theo những hiệu ứng kỹ năng tạo cảm giác thích thú cho người chơi vì trông rất huyền ảo và bắt mắt. Đặc biệt, bản đồ trận đấu cũng được thiết lập và bố trí rất chi tiết từ cỏ cây, rừng hay đến lính, trụ căn cứ đều rất chân thật và sinh động. 

Để gia tăng bầu không khí chiến đấu thêm phần kịch tính và hào hùng cũng như đưa người chơi hòa mình vào từng phút giây của trận không thể thiếu phần nhạc nền. Trong trận đấu, người chơi sẽ được nghe những âm thanh và giọng nói được lồng ghép một cách chỉn chu và có đầu tư. Khi người chơi bị hạ gục hay ra chiêu thức tấn công kẻ địch đều sẽ có hiệu ứng âm thanh vang lên tạo cảm giác sống động. 

Cấu hình máy chơi Dota 2

Dota 2 là tựa game MOBA không dành cho máy cấu hình yếu, không những vậy với đồ họa 3D kết hợp cùng nhiều hiệu ứng chân thật ở phiên bản này chiếm thêm một lượng lớn dung lượng chứa. Vậy nên, để người chơi có thể trải nghiệm thoải mái và mượt mà trong từng giây phút của trận đấu, phía nhà sản xuất đưa ra gợi ý về cấu hình máy chơi tối thiểu cần chuẩn bị như sau:

Hệ điều hành Windows 7Windows 8 Windows 8.1Windows 10
CPUIntel Dual CoreAMD 2.8GHz
RAM4GB
Đồ họa nVidia GeForce 8600 hoặc 9600GTAMD ATI Radeon HD2600 trở lên
DirectX9.0c
Dung lượng đĩa trống 15GB

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Dota 2 mà Esports Việt Nam chia sẻ với bạn. Bên cạnh đồ họa chân thật cùng lối chơi hấp dẫn đòi hỏi người chơi phải vận dụng nhiều yếu tố về kỹ năng lẫn sự may mắn để dành chiến thắng. Tất cả những yếu tố trên đã được Valve khéo léo kết hợp để đưa Dota 2 phát triển thành bộ môn Esports có sức hút trên toàn thế giới. Hãy tải về và trải nghiệm ngay nào. Ngoài ra, cũng đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hay và hữu ích, bạn nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x