Abaddon
Dota 2

Hướng dẫn cách chơi Abaddon Dota 2 – Build đồ, mẹo chơi

Đối với những người hâm mộ Dota 2 thì chắc chắn nhân vật Abaddon – Lord Avernus đã không còn xa lạ với các bạn. Đây là anh hùng bị nguyền rủa trong trò chơi này. Abaddon được coi là một nhân vật nam tính, mạnh mẽ đóng vai trò là người vận chuyển, lính chở dầu hoặc người hỗ trợ. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Abaddon Dota 2 với Esports Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Abaddon

Đầu tiên để hiểu rõ hơn về Abaddon, cùng Esports Việt Nam tìm hiểu về tiểu sử cùng với điểm mạnh và điểm yếu của Abaddon dưới đây.

Thông tin sơ bộ

Abaddon (còn được gọi là Lord Avernus) là một tướng đấu sĩ cận chiến. Đây là hero được nhiều người chơi mới lựa chọn do tiêu tốn năng lượng thấp, thời gian hồi chiêu ngắn và nhiều trang bị tăng cường khác nhau.

Giới thiệu về Abaddon
Giới thiệu về Abaddon

Do tính cơ động và sức chịu đựng tuyệt vời của nó. Chính vì vậy Abaddon được chọn là tướng đi đường phụ và đi đường tắt trong rất nhiều giải đấu từ thông thường, xếp hạng hay chuyên nghiệp. Càng về cuối game, tốc độ của Abaddon là yếu tố quyết định để người chơi kiểm soát các mục tiêu lớn hoặc gank kẻ địch khi chúng bắn trượt.

Điểm mạnh

 • Có khả năng phục hồi sức khỏe đáng kinh ngạc ở đầu và giữa trò chơi.
 • Anh ta là một anh hùng có thể chịu được các cuộc tấn công rất tốt trong các trận chiến của cả hai đội.
 • Nếu tình hình trò chơi không tốt cho đội của bạn, rất dễ đi lang thang.
 • Đặt đối thủ của bạn vào thế bí với kỹ năng Borrowed Time.

Điểm yếu

 • Giai đoạn đầu trận rất mong manh.
 • Các hành động như Aphotic Shield và Mist CoilMist coil không hoạt động tốt vào cuối game.
 • Dựa vào rất nhiều trang bị để trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Ultimate sẽ mất tác dụng nếu bị dính bởi Eliminating Blade của General Axe và Doom của General Doom.

Giới thiệu bộ kỹ năng và Talents của Abaddon

Sau khi đã tìm hiểu về tiểu sử và điểm mạnh yếu của Abaddon, dưới đây Esports Việt Nam sẽ giới thiệu chọn bạn về bộ kỹ năng của Abaddon.

Bộ kỹ năng của Abaddon

MIST COIL: Abaddon giải phóng một màn sương chết người gây sát thương cho mục tiêu hoặc hồi máu cho đồng đội. Tiêu hao sức khỏe của Abaddon.

 • Khả năng: Mục tiêu đơn
 • Tác động: Tướng địch
 • Loại sát thương: Phép thuật
 • Thiệt hại cho bản thân: 50,0%
 • Sát thương/Hồi máu: 110.0 / 160.0 / 210.0 / 260.0
 • Phạm vi kỹ năg: 575

APHOTIC SHIELD: Triệu hồi năng lượng bóng tối xung quanh một đơn vị đồng minh, tạo thành một lá chắn hấp thụ một lượng sát thương nhất định trước khi biến mất. Khi tấm chắn bị phá hủy, nó sẽ phát nổ và gây sát thương cho khu vực xung quanh bằng lượng sát thương mà nó có thể hấp thụ. Loại bỏ chóng mặt và các tác động có hại khác.

 • Khả năng: Mục tiêu đơn
 • Ảnh hưởng: Các đơn vị đồng minh
 • Loại sát thương: Phép thuật
 • Thiệt hại hoàn hảo: Không có
 • Đã giải quyết: Có
 • Thời lượng: 15.0
 • Tùy chọn sát thương tối đa: 110.0 / 140.0 / 170.0 / 200.0
 • Bán kính nổ: 675
 • Thời gian hồi chiêu: 12,0 giây/10,0 giây/8,0 giây/6,0 giây

CURSE OF AVERNUS: Abaddon giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù trong các đòn tấn công cơ bản. Nếu một mục tiêu bị anh ta đánh 4 lần, họ sẽ bị nguyền rủa với sự chậm chạp và bị chặn. Tất cả các đòn tấn công cơ bản lên mục tiêu bị nguyền rủa đều tăng tốc độ đánh.

 • Kỹ năng: Bị động
 • Thiệt hại hoàn hảo: Không có
 • Đã giải quyết: Có
 • Thời gian cơ bản: 5.0
 • Làm chậm cơ bản: 10%/15%/20%/25%
 • Thời hạn nguyền rủa: 4,5
 • Làm chậm Lời Nguyền: 15%/30%/45%/60%
 • Lời Nguyền Tăng Tốc Độ Đánh: 40/60/80/100

BORROWED TIME: Khi được kích hoạt, tất cả sát thương được chuyển thành hồi máu và hầu hết các hiệu ứng có hại đều bị vô hiệu hóa. Nếu kỹ năng không trong thời gian hồi chiêu, nó sẽ tự động kích hoạt khi máu của Abaddon giảm xuống dưới 400.

 • Kỹ năng: củng cố bản thân
 • Đã giải quyết: Không
 • Sức khỏe: 400
 • Thời lượng: 4.0 / 5.0 / 6.0
 • Thời gian (Trượng): 7.0 / 8.0 / 9.0
 • Dừng sát thương (Scepter): 525
 • Bán kính (Scepter): 1600

Hướng dẫn cách lên trang bị cho Abaddon

Để có thể chơi tốt bạn cần hiểu rõ cách lên trang bị chính xác cho Abaddon, dưới đây là cách lên trang bị dành cho Abaddon theo từng giai đoạn của trận đấu.

Trang bị đầu trận đấu

Magic Rod: Được coi là item đình đám không thể thiếu của Abaddon. Nhờ vào lượng hồi máu và năng lượng mà món đồ này mang lại, nó có thể giúp bạn trụ đường lâu hơn.

Quelling Blade: Nhờ nội tại của lưỡi kiếm này, bạn sẽ gây thêm một chút sát thương tay trong giai đoạn đi đường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ canh tác với sức khỏe kẻ thù tốt nhất có thể.

Tango: Tất nhiên trong giai đoạn đầu đi đường thì không thể thiếu Tango. Các vật phẩm giúp bạn hồi máu khi máu thấp nhưng phải được giữ trong làn đường.

Clarity: Vì bạn là một vị tướng có các chiêu thức tiêu tốn mana nên hãy trang bị 1-2 lọ thuốc Clarity để hồi lại lượng mana đã tiêu hao!

Trang bị giữa trận đấu

Phase Boots: Tốc độ di chuyển tăng 20% do sử dụng Khởi động theo pha. Ở giai đoạn giữa game, người chơi Abaddon có thể nhanh chóng di chuyển đến nơi đang diễn ra giao tranh, hoặc thoát thân trước khi đối phương gank.

Orb of Venom: Được coi là một vật phẩm tốt cho Abaddon, người chơi có thể hạ gục nguồn sát thương chính của đội bạn nhờ nội tại độc hại.

Skull Basher: Vật phẩm này sẽ cung cấp cho người chơi hơn 10 chỉ số Sức mạnh và 25 sát thương thụ động. Skull Crusher sẽ giúp Abaddon giảm sát thương khi không trang bị.

Mask of Madness: Với trang bị này, nó sẽ cho bạn chỉ số tốc độ tấn công cực cao khi kích hoạt cộng với các chiêu thức lời nguyền của Avernus. Tuy nhiên, có một nhược điểm, bạn phải giữ im lặng trong 8 giây. Vì vậy, hãy làm tính toán của bạn một cách hợp lý nhất có thể.

Crystalys: Một vật phẩm cho bạn 30% cơ hội gây thêm sát thương. Với màn solo 50:50, việc có Crystalys sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ sống sót lên rất nhiều.

Echo Sabre: Vật phẩm được coi là Abaddon ở giữa trò chơi. Echo Saber nhân đôi đòn tấn công của bạn. Với vật phẩm này, bạn có thể quấy rối AD đối phương trong giao tranh tổng!

Trang bị cuối trận

Aghanim’s Scepter: Có vật phẩm này sẽ giúp bạn tăng thời gian hồi chiêu. Điều này rất cần thiết vì bạn có lợi thế cuối cùng trong các pha giao tranh bất ngờ.

Abyssal Blade: Tăng 65% cơ hội chặn sát thương của kẻ thù. Cùng với đó là nội tại kích hoạt làm choáng sẽ giúp bạn quấy rối các mục tiêu quan trọng trong đội hình địch.

Heart of Tarasque: Đây là trang bị sẽ giúp bạn tăng thêm các chỉ số cơ bản như sức tấn công, phần trăm máu tối đa…

Black King Bar: Với nội tại chủ động miễn nhiễm với sát thương phép, Black King Bar sẽ giúp người chơi Abaddon trụ lại giao tranh lâu hơn.

Eye of Skadi: Với khả năng làm chậm các đòn đánh tay, Eye of Skadi sẽ là một công cụ bổ trợ cực tốt, tạo cơ hội cho đồng đội lao lên và loại bỏ toàn bộ kẻ thù.

Daedalus: Đây là vật phẩm khiến đòn đánh tay của bạn trở thành một đòn chí mạng. Giúp bù đắp phần nào lượng sát thương vốn có của vị tướng này.

Bloodthorn: Đây là item giúp cải thiện khả năng quấy rối nguồn sát thương chính của đối phương, nhờ kích hoạt bị động gây câm lặng 5 giây.

Boots of Travel: Với item này, nó sẽ cho bạn thêm tốc độ di chuyển. Từ đó, bạn có thể đến khu vực chiến đấu để hỗ trợ đồng đội của mình.

Trang bị tùy theo trận

Blade Mail: Có cơ chế phản lại 20 – 25% sát thương do kẻ thù gây ra. Nếu đối thủ có nhiều tướng sát thương cao, Blademail là item phù hợp.

Radiance: Ngoài việc nhận thêm tốc độ tấn công và áo giáp thụ động. Vật phẩm này tăng tốc độ tấn công của đồng minh và đồng thời giảm tốc độ tấn công và áo giáp của kẻ thù. Thật là một thiết bị phù hợp phải không nào!

Assault Cuirass: Với vật phẩm này, bạn có thể gây thêm sát thương cho kẻ thù trong một phạm vi nhất định. Nó cũng là một vật phẩm tình huống được cân nhắc rất nhiều vì nó rất hiệu quả trong giao tranh tổng.

Armlet of Mordiggian: +35 sát thương, +4 giáp và +25 sức mạnh khi được kích hoạt, nhờ vật phẩm này mà bạn có thể tăng đáng kể khả năng sống sót của mình trong các pha combat.

Divine Rapier: Divine Rapier dễ sử dụng sẽ giúp bạn bù đắp cho việc thiếu sát thương của tướng Abaddon.

Gem of True Sight: Tất nhiên, dù trong trận chiến nào thì tầm nhìn cũng rất cần thiết, và Gem of True Sight sẽ mang đến cho đội của bạn tầm nhìn toàn diện nhất có thể. Từ đó, người chơi có thể dễ dàng đọc được nước đi của đối thủ.

Solar Crest: Bị động chủ động tăng giáp, tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển cho đồng minh và giảm các chỉ số tương tự khi sử dụng lên kẻ thù. Nhờ điều này mà bạn có thể cứu cả đội AD của mình khi bị sát thủ đối phương lao tới.

Cách chơi và mẹo để chơi tốt Abaddon

Muốn chơi tốt Abaddon thì bạn cần phải nắm bắt cách chơi với các mẹo vị tướng này theo từng giai đoạn ván đấu được bật mí ở dưới đây.

Giai đoạn đầu

Khi trò chơi bắt đầu, người chơi có thể chọn trở thành Người hỗ trợ hoặc Người vận chuyển. Nếu đội của bạn có carry mạnh hơn, hãy dành vị trí đó cho đồng đội của bạn. Nếu không, hãy giữ lập trường đó.

Nhược điểm của Abaddon là anh ta là một anh hùng tay ngắn, vì vậy anh ta là một nhân vật yếu hơn trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, hero này khởi đầu với rất nhiều máu nên có thể dùng để farm, deny hoặc last hit. Người chơi nên kết hợp khả năng Aphotic Shield để farm vàng và quấy rối tướng địch. Đừng tập trung quá nhiều vào việc kiếm sống. Tuy nhiên, nếu thực lực đầy đủ, giết thêm vài mạng người cũng rất xuất sắc.

Giai đoạn giữa game

Vào giữa game, các ganker sẽ tiếp tục lang thang khắp nơi để tìm kiếm con mồi. Nhiệm vụ của người chơi là hợp tác với đồng đội hoặc triệu tập các trợ thủ để tham gia vào các trận chiến cá nhân trong quá trình quẹt tiền hoặc gank.

Người chơi chỉ cần điều khiển Abaddon áp dụng kỹ năng Aphotic Shield vào đối thủ và thực hiện các đòn đánh thường. Sẽ thật tuyệt nếu có thể mang theo nhiều đồng đội hơn và sau đó tăng khả năng gây sát thương lên kẻ thù của Coil Mist. Điều này sẽ giúp Abaddon hồi máu cho đồng đội.

Farming là quan trọng, vì vậy bạn không nên gank. Và người chơi cũng cần phải hoàn thành quá trình trang bị cực kỳ đắt tiền vào cuối trò chơi. Vì vậy, hãy cố gắng tung đòn kết liễu, kiếm xu và xe tăng, đồng thời để đội của bạn ăn càng nhiều trụ càng tốt.

Giai đoạn cuối game

Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia combat. Do đó, người chơi cần chuẩn bị thật nhiều tiền vàng để lên gậy xanh càng sớm càng tốt. Với cây gậy xanh và kỹ năng tối thượng, Abaddon có thể chặn 35% sát thương của đồng đội trong trận chiến.

Nhờ có sự chuẩn bị từ đầu game đến giờ, người chơi giờ đây đã có trong tay những vật phẩm hỗ trợ tank cực mạnh. Nếu bạn không chiến đấu quyết liệt, nếu bạn không chịu sát thương cho cả đội, bạn còn chờ gì nữa? Khi gặp nguy hiểm hoặc trường hợp khẩn cấp, hãy sử dụng Mist Coli để cứu mạng các thành viên trong nhóm.

Các tướng khắc chế Abaddon

Dưới dây là các tướng có khả năng khắc chế Abaddon.

Doom

Khi nhắc đến danh sách này chắc hẳn không thể thiếu Doom. Ultimate Doom có thể khiến máu của bạn tụt dốc ngay cả khi bạn sử dụng BORROWED TIME.

Doom
Doom

Axe

Là một trong những anti-hero cứng của Abaddon, nếu máu của người chơi Abaddon giảm xuống một mức nhất định, bạn chắc chắn sẽ bước vào đếm ngược khi Axe sử dụng Culling Blade.

Axe
Axe

Ancient Apparition

Với chiêu lớn ICE BLAST, Abaddon có thể “bốc hơi” bất cứ lúc nào cho dù hắn có bao nhiêu trang bị kháng phép.

Ancient Apparition
Ancient Apparition

Các tướng phối hợp tốt với Abaddon

Dưới đây là những vị tướng có khả năng phối hợp cực kì ăn ý với Abaddon.

Storm Spirit

Đây là một nhà vô địch kết hợp tốt với Abaddon. Người chơi có thể sử dụng Aphotic Shield, một chiêu thức hoàn hảo cho combo Storm Spirit. Kết hợp đúng thời điểm sẽ giúp những pha đi gank hiệu quả hơn.

Storm Spirit
Storm Spirit

Phantom Assassin

Nhờ bộ kỹ năng của mình, Phantom Assassin có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu khi bạn hỗ trợ hero này bằng 2 kỹ năng Aphotic Shield APHOTIC SHIELD và Avernus Curse.

Phantom Assassin

Nếu bạn chỉ mới tập chơi Dota 2 mới đây, bạn có thể làm quên với tựa game bằng các vị tướng dễ chơi trong Dota 2.

Lời kết

Đó là tất cả về cách chơi Abaddon Dota 2 hiệu quả và cách chế tạo các vật phẩm cao cấp để nâng cấp nhân vật này. Tham khảo cách chơi và cách chế tạo vật phẩm để tham gia chơi game luôn giành chiến thắng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

5/5 - (5 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x