Jinx Tốc Chiến
Tốc Chiến

Jinx Tốc Chiến – Cách lên đồ, bảng ngọc và mẹo chơi Jinx trong Tốc Chiến

Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn là một vị tướng xạ thủ mạnh trong Tốc Chiến, có khả năng gây sát thương lớn về cuối trận và kết liễu tốt trong giao tranh. Bài viết dưới đây Esports Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Jinx Tốc Chiến thông qua Bảng Ngọc và cách lên đồ tốt nhất!

Giới thiệu về Jinx

Trong khi mọi người biết đến Jinx là một cô gái điên rồ với vô số vũ khí nguy hiểm, thì ít người nhớ đến cô là một cô gái Zaun tương đối ngây thơ—một thợ hàn luôn có những ý tưởng lớn.

Nhưng điều đó không bao giờ công bằng. Không ai biết chính xác điều gì đã biến cô gái trẻ ngọt ngào đó thành một cá nhân hay thay đổi được biết đến với những hành vi phá hoại khủng khiếp. Nhưng khi Jinx đến Piltover cùng với Dynamite, tài năng bẩm sinh về sự hỗn loạn của cô ngay lập tức biến cô thành một huyền thoại ở đó.

Jinx được biết đến là một cô gái vô cùng điên rồ
Jinx được biết đến là một cô gái vô cùng điên rồ

Jinx lần đầu tiên được chú ý nhờ những trò đùa vô danh với cư dân Piltover…đặc biệt là những người liên quan đến các đoàn lữ hành giàu có. Các trò đùa bao gồm từ gây phiền nhiễu khó chịu đến nguy hiểm chết người. Cô ấy đã từng chặn đường vào Ngày Tiến bộ với một đoàn động vật kỳ lạ xuất hiện từ rạp xiếc của Bá tước May. Cô ấy cũng từng treo những quả lựu đạn pháo hoa nhỏ dễ thương từ những cây cầu nổi tiếng của thành phố, ngừng giao thương hàng tuần liền. Trong một lần khác, cô ấy thậm chí còn có thể di chuyển tất cả các biển báo giao thông đến một vị trí mới, gây ra sự hỗn loạn và hỗn loạn khắp khu phố.

Mặc dù mục tiêu cho những rắc rối của cô ấy thường là ngẫu nhiên và động cơ của cô ấy không gì khác hơn là lộn xộn, nhưng mọi hành động của cô ấy đều khiến cuộc sống nhộn nhịp của thành phố phải tạm dừng trong thực tế.

Điểm mạnh và yếu của Jinx Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Là một vị tướng được nhận miễn phí khi bạn chơi Tốc Chiến. Độ khó của Jinx không quá cao và không dễ để người chơi tiếp cận.
  • Kỹ năng lựu đạn đầu tiên của Jinx về cuối game có phạm vi tấn công rất rộng và xa, rất thuận lợi trong việc giữ vị trí để dồn sát thương trong trận đấu.
  • Khi có đủ các trang bị chủ lực, sát thương của Jinx là cực lớn và có tính đột biến. Nếu chọn vị trí tốt và bảo vệ được đồng đội, khả năng cô nàng này dẫn dắt cả đội đến chiến thắng là rất cao.

Điểm yếu

  • Không có trang bị chí mạng đầu game, Jinx khá yếu. Nếu bạn phải đối mặt với Draven, Miss Fortune, Jhin và những xạ thủ mạnh khác trong giai đoạn đầu, thì giai đoạn đi đường cũng sẽ rất khó khăn.
  • Máu của Jinx thấp, vì vậy cô ta khá choáng trước sát thương từ pháp sư hoặc sát thủ của kẻ thù trước khi bước vào giao tranh.
  • Độ cơ động của Jinx cũng bị hạn chế trong hầu hết các tình huống không có chiêu thức hiệu quả để chạy trốn.
Giai đoạn đầu chưa có trang bị Jinx rất yếu
Giai đoạn đầu chưa có trang bị Jinx rất yếu

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Jinx

Bảng ngọc

Tốc độ đánh là điểm mạnh đặc biệt của Jinx. Nội tại của cô ấy cũng tăng tốc độ tấn công của dị nhân nếu cô ấy giết được mục tiêu. Nói cách khác, nhiệm vụ của cô nàng luôn là sát thương chủ lực của đội. Vì vậy, rune “Lethal Tempo” giúp tăng tốc độ tấn công của Jinx.

Chắc chắn, Jinx là một tướng cực kỳ dễ bị tổn thương, kẻ sẽ đánh và bỏ chạy, vì vậy việc hút máu từ các cuộc tấn công đảm bảo rằng Jinx sẽ tồn tại cho đến khi kết thúc giao tranh. “Thợ săn – Ma cà rồng” là lựa chọn tốt nhất để tăng thêm sát thương tấn công khi giết một tướng địch.

Nếu bạn là một người chơi rất định hướng, “Mana Flow Belt” là một lựa chọn tốt. Hãy chắc chắn rằng Jinx có thể sử dụng nhiều “Zaps” hơn.

1. Bảng Ngọc Jinx Bước Chân Thần Tốc Xạ thủ

Các điểm Ngọc ChínhTên ngọcHiệu ứng
Bước Chân Thần TốcBước Chân Thần TốcDi chuyển sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn tấn công cơ bản tiếp theo của bạn sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển của bạn. Ngọc này giúp Jinx đi trụ đường dễ dàng hơn vì nó hồi máu.
BrutalTàn BạoNhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Hồi phụcHồi phụcCứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Manaflow BandDải băng năng lượngViên ngọc này sẽ giúp sử dụng năng lượng của Jinx được thoải mái hơn và thay đổi dạng của súng tự do hơn để gây sát thương hoặc sử dụng lính để đẩy và cấu rỉa.

2. Bảng Ngọc Jinx Chinh Phục

Các điểm Ngọc ChínhTên ngọcHiệu ứng
Chinh PhụcChinh phụcTích lũy khả năng thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Gây thêm sát thương thích ứng cho tướng địch khi tích đủ điểm.
Đắc ThắngĐắc thắngTham gia hạ gục hồi 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương cho kẻ địch dưới 35% máu.
Trung ThànhTrung thànhBạn nhận 2 Giáp – 5 Kháng Phép. Đồng minh gần nhất nhận 5 Giáp – 2 Kháng Phép.
Sweet ToothHảo ngọtTăng 25% khả năng hồi phục của Quả Hồi Phục. Mỗi Quả Hồi Phục bạn ăn được, nhận 10 Vàng. 

Phép bổ trợ

Tốc Chiến và Hồi Máu là Phép Bổ Trợ của Jinx, vì chúng đều là phép bổ trợ quan trọng đối với một Xạ Thủ sẵn sàng oanh tạc toàn bộ đội địch như Jjinx.

Bộ kỹ năng và cách combo của Jinx

Bộ kỹ nẵng của Jinx

Hưng phấn

Khi cô hạ gục một tướng hoặc công trình mà Jinx đã gây sát thương trong 3 giây trước, cô sẽ nhận được 150% tốc độ di chuyển và 15% tổng tốc độ đánh trong 6 giây.

Nội tại - Hưng phấn
Nội tại – Hưng phấn

Tráo hàng – Trao đổi vũ khí

Tên lửa Fisbone: Tấn công tiêu tốn năng lượng, nhưng tăng 75 phạm vi và phát nổ gây sát thương 110% cho mục tiêu và kẻ địch ở gần.

Pow-Pow, Minigun: Tấn công tăng tốc độ tấn công trong 3 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn tối đa 3 lần với tổng cộng 30%.

Thời gian hồi chiêu: 1 giây.

Năng lượng: 30.

Chiêu 1 - Tráo hàng
Chiêu 1 – Tráo hàng

Giật bắn

Phóng ra một làn sóng xung kích gây 103 sát thương Vật lý (10 + 160% Công kích) lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn và làm chậm tướng địch 30% trong 2 giây.

Chiêu 2 - Giật bắn
Chiêu 2 – Giật bắn

Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Năng lượng: 50.

Lựu đạn ma hỏa

Sau một thời gian ngắn, đẩy ba cuộn dây cảm biến ra. Chompers phát nổ khi tiếp xúc với tướng địch, làm gián đoạn chuyển động trong 1,3 giây. Kẻ địch trúng phải vụ nổ sẽ nhận 70 sát thương phép (70 + 100% sát thương phép).

Chiêu 3 - Lựu đạn ma hỏa
Chiêu 3 – Lựu đạn ma hỏa

Tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp

Phóng một tên lửa khổng lồ có thể bay khắp bản đồ. Tên lửa phát nổ vào tướng địch đầu tiên mà nó bắn trúng, gây sát thương vật lý từ 25 đến 250 (25 + 15% AD cộng thêm thành 250 + 150% AD cộng thêm) cộng với 25% máu đã mất. Kẻ địch xung quanh nhận 80% sát thương.

Chiêu cuối - Tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp
Chiêu cuối – Tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp

Combo của Jinx

Đầu tiên đi 2 để gây sát thương, tấn công bình thường, sau đó tung ra 3 kỹ năng để trói chân kẻ thù, chồng chất sát thương, sau đó tung ra một chiêu lớn để kết liễu kẻ thù.

Khi có hỗ trợ hoặc hoán đổi kỹ năng, nếu bạn có hướng của kẻ thù, hãy đưa chiêu thứ 3 vào nơi hắn đang đi. Sau khi rơi vào bẫy, thêm 2 kỹ năng khống chế và làm chậm đối phương. Khi đến lúc, anh ta sẽ là mục tiêu sống cho bạn bắn. Nhớ dùng Xương Cá nếu địch ở gần, và súng phóng lựu nếu địch ở xa.

Cách lên trang bị dành cho Jinx

Vô Cực Kiếm: Trang bị vô cùng quan trọng cho mọi xạ thủ trong Tốc Chiến. Lượng chí mạng mà nó mang lại là rất lớn cộng với sát thương do chí mạng gây ra thì nó là vũ khí cực lợi hại của Jinx.

Giày Tham Ăn: là vật phẩm cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng ma thuật và hoạt động chạy nước rút.

Cuồng Cung Runnan: Vật phẩm tối ưu hóa sát thương của Jinx trong giao tranh, đồng thời tăng chí mạng và tốc độ đánh cho Jinx.

Huyết Kiếm: Huyết Kiếm sẽ giúp Jinx hút máu và giao tranh trong thời gian dài.

Súng Đại Bác Liên Thanh: Về cuối game, tầm cao ở dạng lựu đạn được nâng cấp bằng súng thần công, giúp bạn dễ dàng chọn vị trí để tung sát thương mà không lo kẻ địch áp sát.

Giáp Thiên thần: Vật phẩm phòng thủ cao nhất trong Tốc Chiến, tăng 45 Sức tấn công và 40 Giáp cho Tướng của bạn. Ngoài ra khả năng hồi sinh cũng rất quan trọng trong combat.

Thứ tự trang bị là: Vô cực kiếm > Giày tham ăn > Cuồng cung Runnan > Huyết kiếm > Đại bác liên thanh > Giáp thiên thần.

Các lối lên trang bị của Jĩnx
Các lối lên trang bị của Jĩnx

Cách chơi Jinx theo từng giai đoạn

Đầu game:

Tiến hành thận trọng và tập trung vào việc farm mà không cố gắng cấu rỉa tướng địch. Làm cho các vị trí lính luôn ở gần tháp pháo. Bởi vì Jinx yếu ở đầu game, anh ta không thể gây ra nhiều sát thương.

Giai đoạn đầu trận
Giai đoạn đầu trận

Sử dụng trao đổi! Dàn sát thương lên lính đánh xa nếu bạn muốn đánh nhiều tướng địch hơn.

Giữa game:

Hãy luôn đi hỗ trợ, đừng đi một mình để giành lấy các mục tiêu lớn trên bản đồ. Jinx là tướng có lợi trong các trận đấu kéo dài, thậm chí cả giao tranh kéo dài nhờ nội tại của mình. Tăng tốc độ đánh và di chuyển để giúp Jinx thả diều.

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Cuối game:

Lúc này, giao tranh thường sẽ diễn ra bên cạnh những mục tiêu lớn như Baron hay Rồng. Chọn một vị trí đứng an toàn và không bị nhắm mục tiêu khi bắt đầu giao tranh. Bạn sẽ tiêu diệt toàn bộ đội quân địch bất cứ khi nào bạn có cơ hội bắn.

Mẹo chơi tốt Jinx

Khả năng kỹ năng thứ 3 của Jinx kết hợp tốt với các kỹ năng kiểm soát đám đông. Sử dụng kỹ năng thứ 3 lên kẻ thù bị khống chế để tăng thời gian khống chế và trói chân của nó.

Sử dụng chiêu 3 để có thể khống chế được nhiều kẻ địch
Sử dụng chiêu 3 để có thể khống chế được nhiều kẻ địch

Chiêu cuối có phạm vi toàn bản đồ nên hãy chú ý đến những kẻ địch ít máu trên bản đồ nhỏ rồi hãy bắn chiêu lớn để kết thúc.

Càng tiêu diệt được nhiều mạng hoặc trụ bị phá hủy, Jinx càng nhận được nhiều tốc độ đánh và tốc độ di chuyển nhờ nội tại của mình.
Linh hoạt chuyển đổi giữa 2 khẩu súng trong trận đấu để tối ưu hóa sát thương của Jinx.

Cách khắc chế khi gặp Jinx

Jinx tương đối yếu ở giai đoạn đầu game nên hãy chọn tướng đi đường mạnh và đẩy lẻ lính tốt để áp chế và ngăn cản Jinx farm nhiều nhất có thể. Tổ chức gank hoặc trụ sớm để tiêu diệt hoàn toàn Jinx ở đường dưới.

Jinx cũng có lượng máu thấp, vì vậy nếu bạn là một AP hoặc sát thủ, hãy nhanh chóng dồn sát thương hoặc giữ cô ta ngoài giao tranh, đội của bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Các tướng khắc chế được Jinx

Corki, Draven, Tristana là những vị tưởng khắc chế cực tốt Jinx. Corki có khả năng cấu máu từ xa và lượng sát thương cao, Draven thì có lượng sát thương cực lớn và Tristana với khả năng tầm đánh xa và khả năng lao vô cực kỳ mạnh mẽ.

Tướng khắc chế cô nàng Jinx

Các tướng phối hợp ăn ý với Jinx

Các tướng phối hợp tốt với Jinx
Các tướng phối hợp tốt với Jinx

Lời kết

Bài viết trên hướng dẫn các bạn cách chơi Jinx – Pháo Nổi Loạn trong Tốc Chiến một cách đơn giản nhất, chi tiết nhất và hiệu quả nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại cảm nhận và chia sẻ của bạn ở phần bình luận nhé. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

5/5 - (14 bình chọn)

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x