Rank trong Valorant
Valorant

Hệ thống các bậc xếp hạng rank trong Valorant và cách hoạt động của hệ thống

Hệ thống xếp hạng giúp Valorant xác định cấp độ hiện tại của người chơi và sau đó sắp xếp họ vào đúng trận đấu để có trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn. Bài viết này sẽ đưa bạn cái nhìn chi tiết nhất về Hệ thống xếp hạng (cấp độ) trong Valorant.

Các điều kiện để có được bậc xếp hạng rank trong Valorant

Valorant hiện có 5 chế độ: Unrated, Spike Rush, Competitive, Deathmatch, Escalation. Trong số đó, Competitive là chế độ xếp hạng rank trong Valorant. Để có thể mở Chế độ cạnh tranh, người chơi phải chơi 20 trận đấu không phân định thắng thua. Hiệu suất của bạn trong Unrated sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, nhưng sẽ giúp bạn thích nghi với Valorant.

Các điều kiện để có được bậc xếp hạng rank trong Valorant
Các điều kiện để có được bậc xếp hạng rank trong Valorant

3 chế độ chơi chính

Sau khi hệ thống cấp độ được kích hoạt, bạn cần chơi 5 trận khởi động cạnh tranh trước khi có thể vào cấp độ phù hợp với mình. Đây là 5 trò chơi vô cùng quan trọng, bạn càng thắng thì thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Bạn có thể mời thêm bạn bè cấp cao tham gia để tăng tỷ lệ chiến thắng, nhưng nếu khoảng cách giữa bạn và bên kia quá lớn, bạn sẽ không tìm được đối thủ.

Hệ thống các bậc xếp hạng rank trong Valorant

Để có thể hiểu rõ hơn về Rank trong Valorant, cùng Esports Việt Nam tìm hiểu về hệ thống các bậc xếp hạng rank Valorant ở dưới đây.

Hệ thống các bậc xếp hạng trong Valorant

 Bậc Rank010203
IRON111111
BRONZE111111
SILVER111111
GOLD111111
PLATINUM111111
DIAMOND111111
IMMORTAL111111

Có 8 bậc trong Valorant, và mỗi bậc được chia thành 3 cấp độ, được đánh số từ 1 đến 3 (số càng cao thì cấp bậc càng cao). Khi bạn ở cấp độ 3 và kiếm đủ điểm, bạn sẽ thăng cấp lên cấp độ 1 đến cấp độ tiếp theo.

Ví dụ: Bạn đang ở Gold 03, nếu đủ điểm bạn sẽ được Platinum 01.

Chỉ có mức cao nhất: RADIANT chỉ có mức 1.

Cách hệ thống bậc xếp hạng Valorant hoạt động

Có hai cách để đạt thứ hạng cao: số trận thắng mỗi trận và chỉ số cá nhân (KDA) cao. Chỉ khi thắng bạn mới được cộng điểm khuyến mãi, còn nếu thua sẽ bị trừ điểm. Ở các hạng thấp như SẮT hoặc BẠC, điểm hạng hầu như không bao giờ bị trừ cho mỗi trận thua, vì vậy hiệu suất tốt của bạn trong trò chơi (KDA cao) thậm chí có thể giúp bạn nhận được nhiều điểm hơn nếu thua một trận chiến.

Thứ hạng càng cao, bạn càng nhận được ít điểm khi thắng và càng nhiều điểm khi thua. Tuy nhiên, nếu bạn thắng liên tiếp nhiều ván thì số điểm thưởng nhận được càng cao, hoặc thua liên tiếp càng nhiều thì số điểm trừ càng lớn.

Cách hệ thống bậc xếp hạng Valorant hoạt động
Cách hệ thống bậc xếp hạng Valorant hoạt động

Sau khi đạt được thứ hạng, bạn chỉ có thể thi đấu với những người chơi thấp hơn mình một cấp (trên một cấp và dưới một cấp). Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự thay đổi quá nhiều về cấp độ từ trò chơi này sang trò chơi khác, cho phép trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn.

Sự khác biệt giữa Rank và Act Rank là gì?

Đảm bảo một trận đấu công bằng là rất quan trọng, vì vậy chúng tôiValorant đã tạo một số cách để đánh giá kỹ năng của bạn.

Xếp hạng sẽ là một tính năng quen thuộc với những ai đã chơi VALORANT được một thời gian. Đây là một cách để xác định chính xác kỹ năng của bạn và thứ hạng của bạn trong trò chơi. Ngoài ra, bảng xếp hạng sẽ được hiển thị cùng với đội của bạn trong menu và bảng điểm tóm tắt.

Sự khác biệt giữa Rank và Act Rank là gì?
Sự khác biệt giữa Rank và Act Rank là gì?

Các cấp độ bao gồm: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Thượng Nhân, Bất Tử và Radiant. Mỗi lớp có ba cấp bậc, ngoại trừ Radiant. Số đội càng cao, thứ hạng của bạn càng cao. Xếp hạng của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng bộ phận của bạn theo thời gian.

Xếp hạng bộ phận của bạn là thước đo xếp hạng của bạn trong toàn bộ bộ phận! Nó được xác định bởi điểm số cao nhất của bạn, mà chúng tôi muốn gọi là Kỹ năng kiểm tra của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về hệ thống xếp hạng bậc rank trong Valorant

Vậy còn điểm xếp hạng thì sao?

Điểm xếp hạng sẽ thể hiện trực quan tiến trình của bạn trong bảng xếp hạng. Hạng Sắt – Thượng hạng có cơ chế tính điểm khác với hạng Bất tử và Hào quang. Để tìm hiểu thêm về cơ chế của từng lớp, hãy sử dụng các liên kết bên dưới.

Xếp hạng của tôi có giảm dần theo thời gian không?

Câu trả lời ngắn gọn là không! Xếp hạng sẽ không tự giảm, bạn của tôi.

Câu trả lời đầy đủ vẫn là không, nhưng với những người chơi Bất tử và Radiant, vị trí của bạn trên Bảng xếp hạng có thể thay đổi. Tuy nhiên, xếp hạng của bạn sẽ không tự giảm. Đơn giản là vị trí của bạn trên Bảng xếp hạng đã thay đổi.

Tôi có thể chơi đấu xếp hạng với bạn bè không?

Đúng! Ngay cả khi đội của bạn có khoảng cách lớn về kỹ năng, bạn vẫn có thể tham gia xếp hàng để tìm trận đấu với bạn bè…tất nhiên là có giới hạn. Khi thành lập đội 2 hoặc 3 người, bạn chỉ có thể chơi 1 trận vòng loại với bạn bè trong một phạm vi chênh lệch thứ hạng nhất định. Xem bảng dưới đây.

Giới hạn tổ đội?

Đối với một đội gồm 2 hoặc 3 người chơi, người chơi có thể tham gia hàng chờ theo sự khác biệt về cấp độ sau:

XẾP HẠNG THẤP NHẤT TRONG TRONG TỔ ĐỘIXẾP HẠNG CAO NHẤT TRONG TRONG TỔ ĐỘI
Sắt và ĐồngBạc
BạcVàng
VàngBạch Kim
Bạch Kim, Kim Cương, Thượng Nhân, Bất Tử và RadiantCao hơn tối đa đúng 1 bậc
(Ví dụ: Bạch Kim 2 có thể tham gia hàng chờ cùng người chơi có xếp hạng cao nhất là Kim Cương 2)

Nhóm 5 người có thể bỏ qua biểu mẫu chi tiết ở trên vì bạn không bị giới hạn bởi bất kỳ cấp bậc nào. Tuy nhiên, các đội gồm 5 người trong phạm vi bậc Sắt – Thượng Nhân sẽ bị giảm Điểm Gốc nếu bất kỳ người chơi nào vượt quá giới hạn chênh lệch bậc thông thường của đội. (Ví dụ: một nhóm 5 người bao gồm tất cả những người chơi bạc và vàng sẽ không bị giảm ĐG, trong khi một nhóm 5 người bao gồm những người chơi bạc, vàng và ưu tú sẽ bị giảm ĐG.)

Có giới hạn số lượng người chơi trong tổ đội được lập sẵn không?

Các đội từ 3 người chơi trở xuống phải đáp ứng các yêu cầu về chênh lệch cấp độ kỹ năng được liệt kê ở trên. Nhóm 4 người không được phép tham gia hàng chờ, vì điều này thường dẫn đến trải nghiệm khó chịu cho những người chơi còn lại trong hàng chờ đơn.

Người chơi trên Cấp 1 Bất tử chỉ có thể chơi một mình, theo cặp hoặc theo nhóm 5 người.

Nếu tôi muốn tham 1 hàng chờ với tổ độ 5 người thì làm sao?

Như đã đề cập trước đó, các đội gồm 5 người sẽ được phép tham gia hàng chờ, không có giới hạn về thứ hạng. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi với tối đa 4 người bạn, bất kể trình độ kỹ năng. Nhóm của bạn có thể bao gồm 3 Ironmen và 2 Master, miễn là bạn xếp hàng và chơi cùng nhau theo nhóm 5 người.

Tuy nhiên, các đội 5 người phải tuân theo một bộ quy tắc được điều chỉnh theo khoảng cách trình độ của những người chơi trong đội.

  • Nếu tất cả người chơi trong nhóm 5 người của bạn là Cao thủ 3 trở xuống, toàn đội sẽ bị giảm 25% ĐG nếu bất kỳ người chơi nào vượt quá giới hạn chênh lệch thứ hạng thông thường cho đội đó.
  • Nếu có nhiều hơn 1 thành viên Immortal 1-Immortal 3 trong đội 5 người của bạn, LP của đội sẽ giảm 25%.
  • Nếu bạn có nhiều hơn 1 thành viên Radiant trong đội 5 người của mình, LP của đội sẽ giảm 75%. Người chơi có thứ hạng dưới Radiance trong đội sẽ tự động khấu trừ 90% mức tăng hoặc giảm LP.

Lời kết

Với bài viết này, Esports Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống xếp hạng trong Valorant để bạn có những giây phút vui vẻ khi chơi. Nhớ theo dõi Esports Việt Nam để cập nhật các thông tin mới nhất về tựa game Valorant này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post

Blogger
Mình là Phúc, mình có niềm đam mê rất lớn về các game Esports. Với những trải nghiệm của mình khi chơi các tựa game Esports. Mình mong muốn xây dựng một cộng đồng Esports đầy nhiệt huyết và vững mạnh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x